Tài xế Gojek được phép hoạt động liên quận tại TP. Hồ Chí Minh từ hôm nay

Tài xế Gojek được phép hoạt động liên quận tại TP. Hồ Chí Minh từ hôm nay
Tạp chí Nhịp sống số - Từ hôm nay, ngày 16/8/2021, các tài xế Gojek đã bắt đầu hoạt động liên quận theo công văn 2718 của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin trên được đưa ra từ đại diện Gojek Việt Nam.

Theo đó, ngày 15/8/2021, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có công văn số 2718 về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố để quyết liệt kiểm soát phòng, chống dich COVID-19.

Theo UBND TP. Hồ Chí Minh, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, từ ngày 27/4 đến nay đã có 142.618 trường hợp nhiễm, đang điều trị 32.149 bệnh nhân, trong đó có 1.851 bệnh nhân nặng đang thở máy.

Nhằm tăng cường triệt để kiểm soát dịch bệnh Covid-19, UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 16/8 đến hết ngày 15/9/2021 với nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó".

Trong đó, UBND TP cũng nêu rõ: Nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giao nhận thanh toán không tiếp xúc và có các đặc điểm nhận diện theo Công văn số 2491; người đi giao - nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm.

Với quy định này, Gojek cho biết, từ ngày hôm nay đã mở rộng phạm vi trên ứng dụng để tạo điều kiện cho các đối tác tài xế hoạt động liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Như vậy, người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi đặt thực phẩm qua GoFood và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá thiết yếu GoSend trên Gojek. Đây là nguyện vọng của rất nhiều người dùng trong bối cảnh người dân hạn chế đi lại, dẫn đến nhu cầu đối với dịch vụ vận chuyển thực phẩm và hàng hoá thiết yếu liên quận tăng cao.

Quảng cáo

Theo Gojek, với văn bản này, chính quyền TPHCM đã lắng nghe và đưa ra những điều chỉnh nhanh chóng, phù hợp, tạo điều kiện cho lực lượng shipper tham gia đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân.

"Chúng tôi liên tục nhắc nhở các đối tác tài xế về các biện pháp phòng, chống dịch, cũng như đảm bảo các tài xế tuân thủ trang bị và các đặc điểm nhận diện theo công văn số 2491 ngày 26/7 của UBND TPHCM, hỗ trợ công tác điều phối phòng chống dịch của TPHCM", đại diện Công ty cho biết.

Được biết, từ khi TPHCM triển khai các quy định về giãn cách, Gojek đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của chính quyền thành phố để kiến nghị và đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cho chuỗi cung ứng của thành phố được liền mạch, giúp cho cuộc sống của người dân được an toàn, thuận tiện hơn. 

Tài xế Gojek
Nhập chú thích ảnh

 

Cùng đó, Gojek cũng cho biết luôn tạo mọi điều kiện cho các đối tác tài xế có mong muốn và nguyện vọng tham gia hoạt động trong giai đoạn này, hỗ trợ trang bị đầy đủ các đặc điểm nhận dạng như giấy thông hành, mã QR, thẻ đeo, băng tay, mẫu đăng ký nhận diện shipper theo quy định của các cơ quan chức năng.

Đến nay, gần 8.000 tài xế Gojek đã được đăng ký với Sở Công Thương để được cấp phép hoạt động hàng ngày, cung cấp dịch vụ đặt thực phẩm qua GoFood và vận chuyển hàng hoá thiết yếu qua GoSend.

Cùng đó, công ty cũng tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để đẩy mạnh việc ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tác tài xế, theo tiến độ của TP.HCM. Hiện tại, khoảng 50% số tài xế đang hoạt động đã được bố trí tiêm vaccine tại địa bàn nơi cư trú.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình chuyển đổi số quốc gia để xây dựng kinh tế số, xã hội số mới đang ở giai đoạn khởi động cho một chặng đường dài với nhiều thách thức. Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam năm nay là nơi chia sẻ những lời giải cụ thể cho các bài toán đó