Tăng cường năng lực sản xuất với giải pháp tự động hóa robot

Tăng cường năng lực sản xuất với giải pháp tự động hóa robot
Tạp chí Nhịp sống số - Các cobot có khả năng cải thiện năng suất cho ngành sản xuất của Việt Nam lên đến 30%, đó là nhận định của ông Darrell Adams - Giám đốc khu vực Đông Nam Á & Châu Đại Dương của Universal Robots.

 robot, tự động hóa, giải pháp tự động hoá công nghiệp, robot cộng tác,

Theo đó, đại diện Universal Robots nhận định, các nhà sản xuất Việt Nam nên đẩy mạnh việc triển khai giải pháp tự động hóa robot để duy trì lợi thế cạnh tranh và năng lực sản xuất hiệu quả, đón đầu thời kỳ phục hồi kinh tế sắp tới. Trên thế giới, các “robot cộng tác” đã ra đời nhằm thu hẹp khoảng cách giữa lắp ráp hoàn toàn thủ công với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động. Nếu được sử dụng tại VIệt Nam, các cobot này có khả năng cải thiện năng suất cho ngành sản xuất lên đến 30%.

Quảng cáo

"Cobot đặc biệt phù hợp với thị trường Việt Nam, nơi con người và robot cùng thực hiện công việc trong cùng một dây chuyền sản xuất. Với sự hỗ trợ của cobot, các nhà sản xuất trong nước có thể đạt hiệu quả cao hơn và gia tăng năng suất một cách nhanh chóng”, ông Darrell Adams nói.

Theo Universal Robots, các doanh nghiệp ứng dụng tự động hóa đã tăng sản lượng lên đến 300%, giảm tỷ lệ phát sinh lỗi 90% và tăng thêm 20% lợi nhuận. Universal Robots hiện đang tập trung vào các ngành chủ chốt như điện tử, xe hơi, bán dẫn, thực phẩm và đồ uống, nội thất và sản phẩm tiêu dùng.

Hiện, Universal Robots đã thiết lập hệ thống các nhà phân phối ở Việt Nam để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm