Tập đoàn BĐS Đất Xanh chọn FPT làm đối tác Chuyển đổi số

Tập đoàn BĐS Đất Xanh chọn FPT làm đối tác Chuyển đổi số
Tạp chí Nhịp sống số - Tập đoàn Đất Xanh (DXG) và Tập đoàn FPT (FPT) đã chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Đất Xanh trở thành 1 trong 10 Nhà phát triển Bất động sản hàng đầu Đông Nam Á.

Ngày 30/12/2021 vừa qua, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) và Tập đoàn FPT (FPT) đã chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện.

Đây được coi là dự án chuyển đổi số tổng thể và toàn diện được triển khai trên quy mô lớn nhất với thời gian thần tốc trong lĩnh vực bất động sản. Dự án nhằm thực hiện chuyển đổi số, thay đổi khung xương sống vận hành và kinh doanh toàn bộ Tập đoàn này, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa DXG trở thành 1 trong 10 Nhà phát triển Bất động sản hàng đầu Đông Nam Á. Qua đó, kỳ vọng không chỉ mang lại giá trị, trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của DXG mà còn tạo ra giá trị cộng hưởng bền vững cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Cụ thể, đại diện FPT cho biết, dựa trên năng lực công nghệ lõi, đặc biệt là các công nghệ AI, Cloud, Big Data, RPA; các giải pháp công nghệ chuyên sâu… và nền tảng SAP, FPT sẽ tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho 90 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng. Dự án sẽ được triển khai tổng thể và toàn diện trên cả 6 mảng hoạt động gồm Tài chính, Xây dựng, Kinh doanh, Quản trị nhân sự, Văn phòng và Ứng dụng trên di động hướng đến mục tiêu chuẩn hóa toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, báo cáo chứng từ, tập trung dữ liệu thành hệ thống kiến trúc, có tính minh bạch cao từ đó liên kết chặt chẽ quy trình vận hành của Tập đoàn Đất Xanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Quảng cáo

Trong đó, dự án dự kiến sẽ dịch chuyển toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai các giải pháp Chuyển đổi số trên môi trường FPT Cloud nhằm phát huy thế mạnh về tốc độ và khả năng mở rộng của điện toán đám mây, đồng thời xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa tính năng phân tích dữ liệu trên Cloud.

Theo ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group, với bề dày hơn 18 năm phát triển, Đất Xanh đã trở thành một tập đoàn tiêu biểu trong ngành bất động sản, góp phần thay đổi tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam. Hướng đến tương lai, Đất Xanh đặt mục tiêu trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á, vươn tới mô hình Tập đoàn kinh tế đa ngành. Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đó, Đất Xanh đã chọn FPT - một trong những Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và có kinh nghiệm dầy dặn qua nhiều dự án chuyển đổi số thành công với các đối tác, doanh nghiệp lớn trong ngành Bất động sản Việt Nam - làm đối tác đồng hành về chuyển đổi số.

"Đối với Tập đoàn Đất Xanh, để thích ứng với xu hướng mới – xu hướng của công cuộc chuyển đổi số - mỗi nhân viên cần chủ động học hỏi, biến mình thành "chiến binh tinh nhuệ" cùng với tinh thần "dấn thân". Một quá trình chuyển đổi số xuyên suốt từ nhân viên, quản lý đến các cấp lãnh đạo là điều cần có trong bối cảnh thời đại mới, bởi trọng tâm của chuyển đổi số không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở các yếu tố khác như: con người, tư duy lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp. Với sự giúp sức của FPT, chúng tôi quyết tâm thực hiện chuyển đổi số và vận hành trên quy mô toàn bộ Tập đoàn nhằm tài thiết toàn diện và nâng cao chất lượng lượng vận hành, dịch vụ và đầu tư cho các dự án của Tập đoàn Đất Xanh…".

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết: "Đồng hành với Tập đoàn Đất Xanh trên chặng đường chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ trở thành đối tác chiến lược cung cấp giải pháp và tư vấn cho Tập đoàn với nguồn lực nhân sự là các chuyên gia công nghệ hàng đầu và năng lực công nghệ tự chủ. Chúng tôi tự tin làm chủ được bài toán chuyển đổi số này thần tốc trong 28 tháng, và sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn với đối tác tiêu biểu trong ngành để đưa Tập đoàn Đất Xanh vươn tầm trở thành doanh nghiệp tỷ đô, như mục tiêu mà Tập đoàn đang hướng đến…".

Có thể bạn quan tâm