Tập đoàn Kim Tín đầu tư 5 triệu USD cho dự án chuyển đổi số

Tập đoàn Kim Tín đầu tư 5 triệu USD cho dự án chuyển đổi số
Tạp chí Nhịp sống số - Tập Đoàn Kim Tín mới đây đã ký kết hợp đồng với Tập đoàn FPT, chính thức khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện với tổng chi phí dự kiến lên đến 5 triệu USD.

Đại diện FPT cho biết, với tổng chi phí dự kiến lên đến 5 triệu USD, đây được xem là một trong những dự án chuyển đổi số có mức đầu tư lớn nhất và toàn diện nhất trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại Việt Nam hiện nay, khẳng định quyết tâm chuyển đổi số để vượt qua những khó khăn, thách thức khốc liệt để chinh phục thị trường mới và tăng trưởng của Kim Tín trong tương lai. 

Cụ thể, trong vòng 7 tháng, FPT sẽ đưa các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP, S&OP và giải pháp quản trị nhà máy thông minh FPT MES vào quá trình quản lý, vận hành tại 10 đơn vị thành viên thuộc nhóm Vật Liệu hàn; Ván gỗ công nghiệp và Sản phẩm sau gỗ của Kim Tín. 

Quảng cáo

Mục tiêu của dự án là bộ máy của Tập Đoàn Kim Tín vận hành đồng nhất và tối ưu quản trị chuỗi cung ứng toàn hệ thống, quản trị sản xuất thông minh, quản trị tài chính minh bạch và hiệu quả, số hóa quy trình làm việc nhằm tăng năng suất lao động và hỗ trợ Hệ thống điều hành ra quyết định nhanh chóng, kịp thời trên một nền tảng dữ liệu tập trung. Từ đó, hướng đến khách hàng, cách tân các giá trị cốt lõi, tăng cường năng lực cạnh tranh mềm, khẳng định giá trị thương hiệu của Tập đoàn đối với đối tác và khách hàng tại thị trường Việt Nam và thị trường thế giới, đưa Kim Tín trở thành Tập đoàn phát triển bền vững và trường tồn. 

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Tập đoàn Kim Tín cho biết: “Trong hơn 21 năm qua, Tập Đoàn Kim Tín tự hào đã phát triển thành công và tạo dựng vị thế trên thị trường. Tập Đoàn Kim Tín là 1 trong những doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản trị ERP từ năm 2008. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phần mềm cũ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phát triển nhanh chóng của toàn hệ thống vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư hệ thống SAP phục vụ cho các nhu cầu phát triển hiện tại và tương lai. Tập Đoàn Kim Tín xác định chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào tất cả các hoạt động quản trị, sản xuất, kinh doanh sẽ là nền tảng tạo nên sức mạnh hợp lực cộng hưởng cho Tập đoàn. Chúng tôi kỳ vọng sự đầu tư này, cùng sự đồng hành của Tập Đoàn FPT, sẽ nhanh chóng đưa Kim Tín vận hành thành công hệ thống SAP S/4HANA, S&OP và quản trị sản xuất thông minh MES, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng từ đó đưa Kim Tín trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thị trường và phụng sự xã hội.”.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn, đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam triển khai ứng dụng toàn diện hệ thống SAP S/4HANA, S&OP, FPT MES. Có thể khẳng định đây là sự đầu tư xứng tầm với quy mô, tiềm lực và mục tiêu tăng trưởng của Kim Tín. 

Hệ thống các giải pháp, phần mềm FPT sẽ tư vấn, triển khai cho Kim Tín bao gồm: bộ giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA, SAP SAC/IBP S&OP, bộ giải pháp chuyển đổi số Made by FPT như FPT solutions on SAP, FPT solution for Sales, for Delivery, for Procurement, giải pháp số hoá quy trình quản trị FPT.Spro, giải pháp FPT MES…, góp phần tạo sức mạnh tổng lực cho Kim Tín từ khâu lập kế hoạch kinh doanh, hoạch định ngân sách, tối ưu chuỗi cung ứng, quản trị nhà máy thông minh, hiện đại hóa mua hàng, bán hàng, giao hàng, số hoá quy trình làm việc và thanh toán, khai thác dữ liệu tập trung và xây dựng báo cáo quản trị thông minh….

Kim Tín là tập đoàn sản xuất và kinh doanh đa ngành nghề, với gần 3.000 nhân viên, phục vụ khách hàng trực tiếp và gián tiếp, xuất khẩu sang 24 quốc gia trên thế giới. Năm 2020, doanh thu của Tập đoàn này đạt 6.700 tỷ đồng, tổng sản lượng đạt 1,5 triệu tấn/năm và có tên trong bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm