Tech Data và IBM ra mắt loạt giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp APAC

Tech Data và IBM ra mắt loạt giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp APAC
Tạp chí Nhịp sống số - Tech Data cùng với IBM hôm nay (1/7) công bố việc ra mắt loạt giải pháp nhằm hỗ trợ các khách hàng và đối tác tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC) tăng tốc độ chuyển đổi số.

IBM Cloud Pak for Data là một nền tảng theo tiêu chuẩn mở, có khả năng mở rộng, được trang bị tính năng tự động hóa mạnh mẽ để thống nhất và đơn giản hóa phương thức các doanh nghiệp thu thập, tổ chức và thấu hiểu dữ liệu sẵn sàng cho kinh doanh.

Theo đại diện IBM, loạt giải pháp này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dữ liệu lớn và phân tích kinh doanh (big data and business analytics - BDA), một lĩnh vực được IDC dự báo là sẽ đạt quy mô thị trường hơn 43,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2024. 

Sáng kiến này sẽ mở rộng và phát triển hệ sinh thái đối tác về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) trong khu vực, được hỗ trợ bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu từ Trung tâm Phát triển Giải Pháp CoE (Center of Excellence) của Tech Data.

Quảng cáo

Là giải pháp đầu tiên trong loạt giải pháp chuyển đổi số được phát triển trên cơ sở nền tảng IBM Cloud Pak for Data, sáng kiến mới này sẽ cung cấp cho đối tác các chương trình hỗ trợ, công cụ marketing và kiến thức kỹ thuật để nâng cao năng lực quản trị kho dữ liệu. Loạt giải pháp này sẽ tiếp tục được tiếp tục mở rộng đến các danh mục giải pháp khác, như giải pháp về thông tin hỗ trợ ra quyết định và quản trị dữ liệu. 

Sáng kiến chung này sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) mở rộng, đơn giản hóa và tăng tốc độ triển khai các giải pháp kho dữ liệu đã được thiết kế sẵn và giải pháp phân tích dữ liệu nâng cao mà trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. 

Ngoài ra, sáng kiến này còn giúp nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong thị trường tầm trung (MME) bằng khả năng xử lý linh hoạt và thuận tiện trong việc mở rộng các năng lực quản lý dữ liệu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có đội ngũ cán bộ CNTT có kiến thức chuyên môn hạn chế nhưng cần nguồn lực để triển khai phân tích và quản lý dữ liệu nâng cao. Các giải pháp trong loạt giải pháp chuyển đổi số này sẽ được cung cấp thông qua các mô hình sử dụng linh hoạt với các tùy chọn về mô hình triển khai dành cho môi trường đám mây (Cloud), tại máy chủ vật lý (on-premises) hoặc đám mây lai (Hybrid Cloud).

Tech Data cho biết sẽ phát huy sức mạnh của hệ sinh thái đối tác khu vực của mình với trọng tâm đặt vào các năng lực quản lý dữ liệu và AI. Các đối tác còn được hỗ trợ bởi các chuyên gia Tech Data thông qua COE, với các chương trình đào tạo kỹ thuật và thực hành tốt nhất để cải thiện hiệu quả chi phí và thời gian triển khai các giải pháp trong Loạt giải pháp chuyển đổi số này.

Ông Bennett Wong, Phó chủ tịch, phụ trách Các giải pháp tiên tiến - Trung tâm dữ liệu hiện đại và Phân tích dữ liệu, Tech Data khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Mục tiêu thiết kế các Loạt giải pháp chuyển đổi số của chúng tôi là ưu tiên tính dễ ứng dụng, nhằm mục đích giúp khách hàng tăng tốc độ chuyển đổi số bằng các năng lực quản lý dữ liệu và AI với đặc điểm đơn giản và có hiệu quả về chi phí. Các đối tác có thể hợp tác với Tech Data và giới thiệu các giải pháp IBM Cloud Pak for Data để cùng mở rộng các năng lực dữ liệu trên quy mô lớn,” 

Có thể bạn quan tâm