Tết Quý Mão: Lì xì online sẽ tiếp tục được giới trẻ ưa chuộng

Tạp chí Nhịp sống số - Trong xu hướng ưa chuộng thanh toán không tiền mặt của người dùng, hình thức lì xì online được dự báo sẽ tiếp tục trở thành xu hướng dịp Tết Quý Mão này.

Tết Quý Mão này, hình thức lì xì online vẫn sẽ được đông đảo người dùng - đặc biệt là giới trẻ - ưa chuộng, theo đại diện Ví điện tử MoMo. 

Nắm bắt xu hướng đó, bên cạnh những hoạt động tương tác, giải trí mùa Tết, MoMo cho biết sẽ thực hiện loạt cải tiến tính năng trên ứng dụng, nhằm mang đến một Chương trình Lắc Xì 2023 hấp dẫn người dùng. Cụ thể, ngoài tính năng đòi lì xì, giật lì xì,... MoMo cũng “khoác áo mới” cho tính năng chuyển tiền lì xì online với bộ thiệp kèm QR nhận tiền lì xì theo nhiều chủ đề sinh động, giúp người dùng trải nghiệm Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh bên người thân, bạn bè.

Lì xì online không chỉ tiện mà còn hấp dẫn

Được biết, từ tính năng chuyển tiền đơn giản, MoMo đã phát triển thành tính năng lì xì online độc đáo trên ứng dụng, gắn với câu chúc, thiệp và tùy chọn số tiền lì xì lẻ đến từng đồng. 

Lì xì online được giới trẻ ngày càng ưa chuộng
Sử dụng tính năng lì xì trên MoMo, người dùng có thể tự tạo những chiếc thiệp chúc Tết theo sở thích và kèm với mã QR
Quảng cáo

Ngoài các tính năng “đòi lì xì”, “giật lì xì” được giới trẻ đón nhận, các cải tiến về giao diện, các tính năng chuyển/nhận tiền lì xì năm 2023 cũng bắt “trend” và thân thiện, gần gũi với người dùng hơn. Sử dụng tính năng lì xì trên MoMo, người dùng có thể tự tạo những chiếc thiệp chúc Tết theo sở thích và kèm với mã QR Nhận tiền giúp cho việc trao, nhận lì xì may mắn đầu năm trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn. Giờ đây, không cần nhập số tiền, không cần nhớ số điện thoại, việc chuyển tiền lì xì online có thể thực hiện thông qua những chiếc mã QR độc nhất của mỗi người. Trải nghiệm truyền thống ngày Tết của người dùng nhờ đó cũng trở nên khác biệt, hiện đại và “không ai giống ai”.

Bên cạnh trau chuốt tính năng lì xì online, MoMo cũng bổ sung loạt cải tiến mới giúp tối ưu trải nghiệm thanh toán/chuyển trả cho người dùng. Thay vì nạp tiền trực tiếp vào Ví MoMo để thực hiện giao dịch, người dùng MoMo có thể chuyển tiền, thanh toán linh hoạt, đa phương thức (tài khoản ngân hàng liên kết, Ví Trả Sau,...). Thông qua liên kết nhiều ngân hàng cùng một lúc, người dùng Ví MoMo có thể dễ dàng tùy chọn theo nhu cầu và thanh toán trực tiếp từ nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau mà không cần phải nạp tiền vào Ví MoMo. Tính đến hiện tại, MoMo đã kết nối với hầu hết các ngân hàng (42 ngân hàng) có trong hệ thống, cổng NAPAS và hầu hết hệ thống thẻ quốc tế.

Quản lý tài khoản và chi tiêu linh hoạt

Với tính năng “Quản lý tài khoản/thẻ”, người dùng có thể dễ dàng quản lý các tài khoản/thẻ khác nhau chỉ trên một ứng dụng và hơn hết có thể quản lý chi tiêu đơn giản, minh bạch ngay trên ứng dụng MoMo.

Ngoài ra, với việc hỗ trợ phương thức thanh toán bằng Ví Trả Sau (sản phẩm kết hợp với TPBank) theo xu hướng Mua sắm trước - Trả tiền sau, người dùng có thể linh hoạt chi tiêu, quản lý tài chính thông minh hơn, giảm “gánh nặng” chi phí dịp Tết. Ra mắt từ tháng 7/2021, Ví Trả Sau - sản phẩm tín dụng tiêu dùng với hạn mức lên đến 20 triệu đồng - sẽ là một nguồn dự phòng hữu ích cho người dùng những dịp đột xuất, cấp bách, hoặc đơn giản tận dụng ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày để tối ưu hóa số tiền mặt đang có.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Thúc đẩy chuyển tiền trực tuyến mùa Tết, từ năm 2015 MoMo đã chính thức ra mắt tính năng lì xì trực tuyến và không ngừng nỗ lực để trải nghiệm tính năng này ngày tốt hơn sau mỗi năm. Với những kết quả đạt được, MoMo kỳ vọng trong tương lai lì xì online sẽ trở thành nét văn hóa vừa truyền thống nhưng không kém phần hiện đại, góp phần phổ biến thói quen không dùng tiền mặt hướng đến xã hội không tiền mặt văn minh và hiện đại theo chủ trương của Chính phủ”.

Có thể bạn quan tâm