Tetra Pak và Vinasoy gia tăng trải nghiệm người dùng với công nghệ AR

Tetra Pak và Vinasoy gia tăng trải nghiệm người dùng với công nghệ AR
Tạp chí Nhịp sống số - Tetra Pak cùng với Vinasoy vừa ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) trên hộp sữa đậu nành Fami nhằm nâng tầm trải nghiệm khách hàng, đồng thời biến mỗi chiếc vỏ hộp giấy thành cầu nối tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo đó, với ứng dụng có tên PackStory trên điện thoại thông minh, người dùng có thể quét mặt trước của hộp sữa đậu nành Fami để tìm hiểu những câu chuyện thú vị về hạt đậu nành - nguyên liệu làm nên món sữa đậu nành rất quen thuộc với người Việt Nam, hay tại sao vỏ hộp giấy lại giúp thực phẩm an toàn và gần gũi với môi trường...

Thực tế cho thấy, sự yêu thích một sản phẩm thường tỷ lệ thuận với mức độ hiểu biết của người dùng với sản phẩm đó. Nhưng với đồ uống đóng hộp, người tiêu dùng ít khi biết rõ về sản phẩm mà họ sử dụng, như: nguồn gốc của nguyên liệu, cách thức chế biến, cách hộp giấy giữ cho đồ uống được tươi ngon an toàn, cũng như lí do giúp hộp giấy bền vững hơn các loại bao bì khác... 

"Chúng tôi tin rằng PackStory có thể giải quyết được thách thức này vì công nghệ AR giúp biến mỗi vỏ hộp giấy thành một công cụ giúp nhà sản xuất tương tác với khách hàng của mình theo một cách hoàn toàn mới, sáng tạo và thú vị hơn rất nhiều", ông Eliseo Barcas - Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam cho biết.

Những câu chuyện và nhiều giá trị ẩn đằng sau chiếc vỏ hộp 

Cũng theo ông, Tetra Pak đang hướng tới việc sản xuất những vỏ hộp không chỉ bền vững cho môi trường mà còn thông minh, mở ra những hướng đi mới sáng tạo để khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn từ vỏ hộp giấy.

Quảng cáo

"Với PackStory, giờ đây vỏ hộp không chỉ để bảo vệ thực phẩm, mà còn được mở rộng với khả năng kết nối, thích ứng với làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ sang công nghệ số của ngành công nghiệp thực phẩm", ông Eliseo Barcas nói. 

Còn theo ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Điều hành Vinasoy, với bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, phần lớn thời gian của người dùng sẽ dành để tương tác với những thiết bị di động cá nhân, vì vậy, việc tận dụng ứng dụng công nghệ AR trên vỏ hộp giấy sẽ bổ sung thêm một kênh hoàn toàn mới, sáng tạo và thú vị hơn để thương hiệu tiếp cận tới khách hàng.

"Vinasoy tự hào là thương hiệu Việt Nam đầu tiên đưa công nghệ AR lên sản phẩm sữa đậu nành đóng hộp", ông Ngô Văn Tụ nói. 

Công nghệ AR trên vỏ hộp giấy đã được Tetra Pak và các đối tác lần đầu tiên áp dụng vào năm 2019 tại một số thị trường Nam Mỹ. 

Bên cạnh PackStory, Tetra Pak cũng là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp thực phẩm trong việc ứng dụng AR, máy học (machine learning) và dữ liệu lớn (Big Data) vào hoạt động sản xuất và dịch vụ kỹ thuật nhằm các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống tối ưu hoạt động sản xuất và tiết kiệm chi phí.

Các giải pháp đổi mới và sáng tạo của Tetra Pak cũng nhắm hướng tới xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon. Mặc dù hiện tại hộp giấy có lợi thế về bền vững với 75% thành phần cấu tạo hộp giấy Tetra Pak được làm từ giấy khai thác từ rừng tái sinh có chứng chỉ FSC và hoàn toàn có thể tái chế được. Tuy nhiên đích đến mà công ty đang hướng tới là tăng tỷ lệ sử dụng nguyện liêu tái sinh lên tới 100%.

Có thể bạn quan tâm