Thái Nguyên sẽ có “Trường học Hy vọng Samsung” với tổng kinh phí 22 tỷ đồng

Thái Nguyên sẽ có “Trường học Hy vọng Samsung” với tổng kinh phí 22 tỷ đồng
Tạp chí Nhịp sống số - Một công trình có tên “Trường học Hy vọng Samsung” (Samsung Hope School) sẽ được xây dựng, nhằm mang lại các hoạt động phát triển toàn diện cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Trung tâm Hợp tác Việt Hàn tỉnh Thái Nguyên (VCC), do Hội Hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên (VIKOFAT) và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) tổ chức ngày 5/10 vừa qua, dưới sự hỗ trợ của Samsung Việt Nam.

Samsung, Doanh nghiệp xã hội, Thái Nguyên, Samsung Vietnam, Trường học Hy vọng Samsung, Samsung Hope School,

Theo đó, Trung tâm Hợp tác sẽ triển khai các dự án giúp đỡ người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tập trung hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo ra môi trường học tập và phát triển phù hợp với tình hình kinh tế - văn hóa của tỉnh. Đặc biệt, Trung tâm sẽ đóng vai trò chính để xây dựng và triển khai dự án “Trường học Hy vọng Samsung” (Samsung Hope School) với mục tiêu đem đến các hoạt động phát triển toàn diện cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

Dự kiến, Samsung Hope School được xây dựng tại xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng (Tp. Thái Nguyên), dành cho cho học sinh nghèo từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh. Dự án nằm trong nỗ lực của Samsung nhằm phát triển thế hệ tương lai của tỉnh và cũng là một trong những hoạt động tri ân dành cho địa phương nơi Samsung đặt nhà máy.

Samsung Hope School có kinh phí xây dựng và phát triển là 950.000 USD (khoảng 22 tỉ  đồng), bao gồm 450.000 USD được dành cho việc xây dựng và đầu tư vào trang thiết bị, 500.000 USD là kinh phí hoạt động trong 10 năm đầu. Trong đó, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tài trợ 500.000 USD, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và chi phí hoạt động năm đầu tiên. Phần còn lại của kinh phí sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm khác và Samsung Việt Nam.

Ngôi trường sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại và tạo thành hệ thống đồng bộ bao gồm lớp hoc (mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ), thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh. Các hoạt động ngoại khóa như giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà…cũng sẽ được thực hiện song song.

Ông Hyunwoo Bang – Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Thông qua dự án, Samsung mong muốn góp phần giúp các em có cơ hội nâng cao trình độ, tiếp thu thêm kiến thức, nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ, trở thành những người công dân gương mẫu và có ích cho xã hội”.

Samsung Hope School tại Thái Nguyên là ngôi trường thứ 2 tại Việt Nam được tài trợ hoàn toàn bởi Samsung. Trước đó, năm 2013, Samsung Hope School đầu tiên dành cho 200 em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, với kinh phí quyên góp từ chính nhân viên Samsung Electronics Hàn Quốc (300.000USD), đã được khánh thành tại tỉnh Bắc Ninh, cũng là nơi đặt nhà máy SEV. Dự án là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trách nhiệm xã hội mà Samsung đang tiến hành nhằm lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn đến thế hệ trẻ Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm