Thị trường smartphone năm 2019 sẽ chỉ phát triển tại Ấn Độ

Thị trường smartphone năm 2019 sẽ chỉ phát triển tại Ấn Độ
Tạp chí Nhịp sống số - Theo tờ Indian Economic Times, thì trong 2019 thị trường smartphone sẽ chỉ phát triển tại Ấn Độ.

Theo đó, lượng smartphone bán ra trong 2019 tại thị trường Ấn Độ sẽ là 160 triệu chiếc, tăng 10 triệu chiếc so với con số 150 triệu chiếc của năm nay. Con số này trong năm 2017 là 134 triệu chiếc, tức mức tăn trưởng trong năm nay lên tới 12%.

Quảng cáo
Trong năm nay, các sản phẩm của hãng Xiaomi và Samsung đang chiếm lĩnh thị trường Ấn Độ, chiếm tới hơn 50% thị phần. Trong năm sau thì 2 hãng này vẫn sẽ cạnh tranh để chiếm vị trí dẫn đầu. Về Xiaomi, hãng đã đứng đầu tại Ấn Độ trong vòng 5 Quý qua, và có vẻ Xiaomi sẽ vẫn giữ vị trí này trong quý 6.

Theo IDC, thị trường smartphone sẽ có dấu hiệu tăng trưởng trong năm 2019 do các xu hướng như 5G và màn hình gập, nhưng chỉ là mức tăng nhẹ khoảng 2,6%. Riêng thị trường Trung Quốc sẽ không có tăng trưởng mà sẽ phải đợi tới 2020.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bước chân vào con đường startup (khởi nghiệp) chỉ với ý tưởng tốt, bạn có thể thất bại - thậm chí thất bại nhiều lần. Ý tưởng thôi không đủ, cần nhận thức tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp.