Thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại AEON MALL Hà Nội

Tạp chí Nhịp sống số - Chương trình thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng cùng các vật liệu khác sẽ diễn ra tại TTTM AEON MALL Hà Đông và AEON MALL Long Biên (Hà Nội) từ ngày 27/5/2023.

Việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng là một hoạt động quen thuộc của Tetra Pak. 

Mới đây, Tetra Pak đã hợp tác với Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam, mở rộng chương trình thu gom tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng và các vật liệu khác tới trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông và AEON MALL Long Biên (Hà Nội), bắt đầu từ ngày 27/5/2023.

Tại miền Nam, Tetra Pak đã và đang triển khai thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng từ người tiêu dùng tại các trung tâm thương mại AEON MALL trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại AEON MALL Hà Nội
Thu gom và tái chế vỏ hộp giấy là một trong những hoạt động được Tetra Pak tích cực triển khai để hướng đến mục tiêu xây dựng nền kinh tế tuần hoàn

Với chủ đề “Tái chế rác thải - Kiến tạo tương lai 2023”, hoạt động thu gom hướng đến nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phân loại, tái chế rác thải và chia sẻ các quy trình tái chế rác thải đến cộng đồng.

Năm 2023, có 6 đơn vị cùng tham gia chương trình thu gom gồm: Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam, Công ty CP Tetra Pak Việt Nam, Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam (FEPV), Công Ty TNHH JP CORELEX (VIETNAM), Công ty CP ĐTPT ECO Việt Nam và Tổ chức môi trường Tagom.

Thông qua chuỗi sự kiện, người tiêu dùng sẽ được tham gia các hoạt động đổi rác lấy quà; tìm hiểu về phân loại và tái chế rác; cùng các trò chơi bổ ích mang tính giáo dục dành riêng cho các bé về môi trường.

Cùng đó, Tetra Pak cũng đặt các gian hàng với chủ đề tái chế vỏ hộp giấy trong khoảng thời gian từ 27/5 - 5/6 tại 5 trung tâm thương mại AEON MALL tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. 

Song song với đó, Tetra Pak cũng triển khai các hoạt động thiết thực và thú vị góp phần bảo vệ môi trường như thu gom và tái chế vỏ hộp, mini-game phân loại rác và thả bóng ngay tại gian hàng.

Tổng số quà tặng từ Tetra Pak trong chương trình lần này lên đến 5.000 phần, trong đó bao gồm sổ tay, giấy vệ sinh và giấy gói quà tái chế từ vỏ hộp sữa, túi vải canvas, và sữa dinh dưỡng.

Bà Lương Thanh Thư, Giám đốc phụ trách Bền vững của Tetra Pak Việt Nam cho biết: “Thu gom và tái chế vỏ hộp giấy là một trong các hoạt động được chúng tôi tích cực triển khai nhằm hiện thực hóa cam kết xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon. Thông qua hợp tác với các chuỗi bán lẻ, chúng tôi mong muốn khuyến khích thói quen thu gom vỏ hộp giấy đã qua sử dụng trong cộng đồng, đồng thời giúp người tiêu dùng tiếp cận với các điểm thu gom dễ dàng và thuận tiện hơn”. 

Đây là năm thứ hai Tetra Pak và AEON MALL hợp tác trong việc thu gom vỏ hộp giấy. Trước đó, trong năm 2022, Tetra Pak cùng với AEON MALL Việt Nam, Công ty CP Giấy Sài Gòn và FEPV đã phát động Ngày hội “Tái chế rác thải - Bảo vệ tương lai” và khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Ngoài AEON MALL, Tetra Pak cũng hợp tác với các nhà bán lẻ khác như Mega Market và các đối tác để không ngừng mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp giấy. Đến nay, Tetra Pak đã có 96 điểm thu gom công cộng tại không chỉ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh mà còn nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước. 

Người dùng có thể tham gia các hoạt động thân thiện với môi trường và nhận những phần quà ý nghĩa từ Tetra Pak bằng cách sau: 

  • Đem theo 50 vỏ hộp giấy đã xử lý và đăng hình check-in gian hàng Tetra Pak kèm hashtag của chương trình (#EcoEvent2023#Taichevohopgiay#TetraPak) lên Facebook
  • Đem theo 50 vỏ hộp giấy đã xử lý và hoàn thành tốt các trò chơi phân loại rác
  • Hoàn thành tốt các trò chơi phân loại rác và đăng hình check-in gian hàng Tetra Pak với hashtag của chương trình (#EcoEvent2023#Taichevohopgiay#TetraPak) lên Facebook.

Có thể bạn quan tâm

Grab Việt Nam trở thành đối tác chính thức của MICHELIN Guide tại Hà Nội và TP.HCM năm 2023, hỗ trợ người dùng dễ dàng tra cứu và đặt giao tận nhà các món ăn từ những quán ăn, nhà hàng do MICHELIN Guide đề xuất.