[Thủ thuật] Vô hiệu hóa Recent App trên thanh Dock của iOS 11

[Thủ thuật] Vô hiệu hóa Recent App trên thanh Dock của iOS 11
Tạp chí Nhịp sống số - Thanh Recent Apps ở phía bên phải của thanh Dock sẽ giúp người dùng nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa những ứng dụng được sử dụng gần nhất, nhưng nếu không cần thiết nữa, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nó bằng thủ thuật sau.

Về mặt kỹ thuật, thanh Dock trên iOS 11 được chia làm 2 vùng riêng biệt: một vùng sẽ hiển thị danh sách ứng dụng có thể được dùng trực tiếp và vị trí khác sẽ hiển thị 3 ứng dụng được sử dụng gần nhất, cách nhau bằng một đường ngăn.

Theo đó, vùng Recent App này sẽ cho phép người dùng có thể nhanh chuyển đổi qua lại giữa những ứng dụng được sử dụng gần nhất, chẳng hạn như Chrome – Email nếu như bạn đang cần kiểm chứng thông tin,…

Tuy nhiên, những ứng dụng này lại không hữu dụng như mong muốn của nhà sản xuất. Cụ thể, ứng dụng gần đây sẽ liên tục bị thay thế bởi một ứng dụng khác mới hơn và người dùng buộc phải mở lại chúng ở trên giao diện Home. Điều này rõ ràng là rất mất thời gian và tốn diện tích hiển thị của màn hình.

Rất may mắn, hệ điều hành iOS 11 cho phép người dùng có thể vô hiệu hóa thành này với vài thao tác đơn giản sau đây.

Quảng cáo

Bước 1: ngay tại màn hình chính, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Settings.

Bước 2: trên thanh điều hướng, hãy chọn mục General, sau đó chọn tiếp Multitasking & Dock.

Bước 3: Trượt thanh kích hoạt của tùy chọn Show Suggested and Recent Apps về vị trí vô hiệu hóa là hoàn tất.

Kể từ lúc này sẽ không còn ứng dụng gần đây nào xuất hiện trên Dock của iPad. Tất cả những gì hiển thị sẽ chỉ là những ứng dụng mà bạn đặt trên Dock mà thôi.

Có thể bạn quan tâm