Thủ tướng kêu gọi "học tập và sáng tạo không ngừng" tại lễ trao NTĐV 2017

Thủ tướng kêu gọi
Tạp chí Nhịp sống số - Tối 16/11, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài đất Việt (NTĐV) 2017 đã diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và trao giải Nhất cho cuộc thi năm nay.

Tham dự lễ trao Giải thưởng

giải thưởng, sáng tạo, Nhân tài Đất Việt, khuyến học, Nhân tài Đất Việt 2017, NTĐV 2017, khuyến tài,

Là năm thứ 13 liên tiếp được tổ chức, Giải thưởng NTĐV 2017 lĩnh vực CNTT có 289 sản phẩm dự thi, với các lĩnh vực ứng dụng đa dạng: từ hành chính công, chính phủ điện tử, cho tới thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, quy hoạch… Qua vòng sơ khảo, đã có 17 sản phẩm xuất sắc vòng thi chung khảo.

Kết quả, Giải Nhất (trị giá 100 triệu đồng) thuộc về nhóm sản phẩm CNTT Tiềm năng, với sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của nhóm tác giả ĐH Duy Tân (Hà Nội). 

Cũng thuộc lĩnh vực CNTT, Giải thưởng NTĐV 2017 còn có 2 giải nhì, 4 giải ba, 4 giải khuyến khích và 1 giải vì sự phát triển cộng đồng.

giải thưởng, sáng tạo, Nhân tài Đất Việt, khuyến học, Nhân tài Đất Việt 2017, NTĐV 2017, khuyến tài,

Quảng cáo

Giải thưởng NTĐV 2017 ở lĩnh vực Khuyến tài được trao cho 3 sản phẩm: “Máy nông nghiệp đa năng, có các chức năng đào cỏ, xới đất, đánh rãnh, tự tra lân, tra ngô lấp đất và vun ngô, bơm nước, phát điện, kéo rơ moóc, phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả” của tác giả Nguyễn Văn Tuấn (thôn Pà Nim, xã Cường Lợi, Na Rì, Bắc Kạn); “Máy cày đa năng (gồm 4 chức năng liên kết cày, phay, tời và bơm nước)” của tác giả Vũ Văn Dũng (xóm 2, Phương Tri, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, Ninh Bình); “Máy cấy lúa đa năng không dùng động cơ” của tác giả Trần Đại Nghĩa (thôn Đông Hoàng, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Giải thưởng NTĐV 2017 lĩnh vực KH-CN (trị giá 100 triệu đồng) được trao cho công trình “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo kính quan sát đêm tầm xa cho biển đảo” của KS Đoàn Ngọc Hiệp và KS Nguyễn Văn Thắng (Xí nghiệp 23, Nhà máy Z199, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng).

Giải thưởng NTĐV 2017 ở lĩnh vực Y Dược (trị giá 100 triệu đồng) được trao cho 2 công trình: “Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ và nâng cao chất lượng dân số” của GS-TS Cao Ngọc Thành và các cộng sự Trường ĐH Y Dược Huế; “Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập” của nhóm tác giả Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Giải thưởng NTĐV 2017 (trị giá 100 triệu đồng) ở lĩnh vực Môi trường thuộc về công trình “Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn” của TS Nguyễn Ngọc Sinh và các cộng sự thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Tại lễ trao giải NTĐV 2017 hôm nay, tôi muốn gửi đến các tài năng Việt Nam trong mọi lĩnh vực một lời kêu gọi: Một xã hội học tập và sáng tạo không ngừng chính là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của một chính phủ kiến tạo và hành động. Những quyết tâm của Chính phủ cần phải được hiện thực hóa bằng những giải pháp sáng tạo, những kế hoạch, phương án hàm chứa trí thức thời đại và trí tuệ Việt Nam”.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.