Thua lỗ triền miên, Twitch dừng hoạt động ở Hàn Quốc

Tạp chí Nhịp sống số - Nền tảng phát trực tuyến Twitch của Amazon thông báo dừng hoạt động tại Hàn Quốc do chi phí vận hành và mạng lưới tăng cao.

Twitch đã hoạt động ở Hàn Quốc với mức thua lỗ đáng kể và thật không may chúng tôi không tìm thấy con đường nào khác để phát triển bền vững tại thị trường này”, giám đốc điều hành Dan Clancy cho biết trong bài viết trên blog.

Theo đó, nền tảng streaming của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon sẽ chính thức dừng hoạt động tại xứ Kim Chi kể từ tháng 2 năm sau.

Hàn Quốc là một trong những thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giới. Sự tăng trưởng kinh tế của nước này trong nửa sau của thế kỷ 20 đã thúc đẩy sự ra đời của ngành công nghiệp giải trí tại đây, trong đó có thể thao điện tử. Vào cuối những năm 1990, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định xây dựng một mạng lưới điện tử băng thông rộng khắp quốc gia và mở ra sự phát triển vượt bậc của trò chơi trực tuyến.

CEO Dan Clancy lý giải, chi phí mạng lưới ở Hàn Quốc vẫn đắt hơn 10 lần so với hầu hết các quốc gia khác, là một trong những nguyên nhân khiến nền tảng phải dừng hoạt động dù công ty đã nỗ lực để cắt giảm chi phí vận hành.

"Đầu tiên, chúng tôi thử nghiệm mô hình ngang hàng (peer-to-peer). Sau đó, công ty điều chỉnh chất lượng nguồn lên tối đa 720p. Mặc dù chúng tôi đã giảm được chi phí nhờ những nỗ lực này, song phí mạng lưới tại đây vẫn đắt hơn 10 lần so với ở hầu hết các nước khác", Clancy nói.

Theo Yahoo Finance, không rõ tại sao chi phí mạng lại đắt như vậy tại Hàn Quốc, nhưng có thể người đứng đầu Twitch đang ám chỉ tới cuộc thảo luận gây tranh cãi gần đây ở nước này về quy định yêu cầu các công ty công nghệ phải đóng góp chi phí mạng.

Trước đó, vào tháng 3, Twitch đã sa thải hơn 400 nhân viên sau khi tốc độ tăng trưởng người dùng và doanh thu không đạt được kỳ vọng.

Có thể bạn quan tâm