TikTok xóa hơn 2 triệu video tại Việt Nam do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

TikTok xóa hơn 2 triệu video tại Việt Nam do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Tạp chí Nhịp sống số - Khoảng 2,4 triệu video do tài khoản người Việt đăng trên TikTok bị xóa vì chứa nội dung khỏa thân, hành vi tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên hoặc kích động bạo lực.

TikTok vừa công bố báo cáo Thực thi tiêu chuẩn cộng đồng, trong đó đề cập tới việc nền tảng chia sẻ video này xóa hơn 2,4 triệu video tại Việt Nam chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022.

Trong số hơn 40.000 video bị xóa mỗi ngày, có tới 92,5% bị loại chủ động khỏi nền tảng, 88,7% bị xóa trước khi có lượt xem đầu tiên. Có khoảng 94% trường hợp xóa trong vòng 24 tiếng đồng hồ kể từ khi được đăng lên nền tảng.

Quảng cáo

Theo đại diện TikTok, đây đều là những video được xác định đã vi phạm chính sách về Tiêu chuẩn cộng đồng do TikTok đặt ra.

Các nội dung vi phạm rất đa dạng, gồm chứa thông tin, hình ảnh gây kích động, thù địch, chủ nghĩa cực đoan bạo lực. Cùng đó là các nội dung liên quan đến hình ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục, hành vi bất hợp pháp. Ngoài ra còn có video chứa nội dung rùng rợn, quấy rối, vấn đề bắt nạt, tự tử...

Phía TikTok cũng đánh giá ở mục nội dung vi phạm liên quan đến an toàn của trẻ vị thành niên, chiếm tỷ lệ bị xóa lớn nhất là video chứa hình ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục liên quan đến nhóm đối tượng này. Xếp sau đó là video mang nội dung có hại về thể chất hoặc tâm lý người trẻ.

Có thể bạn quan tâm