Toàn bộ chip modem 5G trên iPhone vào năm sau vẫn do Qualcomm cung cấp

Toàn bộ chip modem 5G trên iPhone vào năm sau vẫn do Qualcomm cung cấp
Tạp chí Nhịp sống số - Nhà phân tích Ming-chi Kuo từ TF International vừa đăng một tweet mới nhất trên Twitter, nói về sự thất bại của Apple trong việc sản xuất chip modem 5G dành riêng cho iPhone.

Theo PhoneArena, trong tweet của mình, ông Kuo cho biết Qualcomm vẫn sẽ là nhà cung cấp độc quyền chip modem 5G cho iPhone mới trong nửa cuối năm 2023, với 100% thị phần cung ứng và cao hơn so với dự đoán trước đó là 20%.

Apple đã khá háo hức trong việc thiết kế modem 5G riêng để không phải phụ thuộc vào Qualcomm - một công ty được cho là "khó làm việc cùng". Vào tháng 7.2019, Apple đã chi 1 tỉ USD để mua phần lớn mảng kinh doanh modem smartphone của Intel khi họ chuẩn bị phát triển modem 5G cho iPhone của riêng mình.

Sau khi Apple chi 3 tỉ USD để mua Beats Audio (sau đó đổi thành Apple Music), việc mua lại mảng kinh doanh modem smartphone của Intel trở thành thương vụ lớn thứ hai mà Apple từng thực hiện. Ở thời điểm đó, Intel gặp khó khăn trong việc tạo ra modem 5G cho Apple để thay thế Qualcomm, và bây giờ có vẻ như việc Apple mua lại bộ phận Intel đã không mang lại kết quả khác biệt nào.

Dòng tweet của Kuo được chú ý mạnh mẽ vì nó cho thấy Apple không phải là một công ty luôn hoàn hảo. Cho đến khi hãng có thể phát triển modem 5G cho smartphone của riêng mình, Apple vẫn cần dựa vào Qualcomm để mua chip modem 5G cần thiết cho các mẫu iPhone 5G mới hơn. Kuo nói thêm ông tin Apple sẽ tiếp tục phát triển chip modem 5G riêng cho iPhone.

Trước đó, các dự đoán cho biết Apple có thể lần đầu tiên trang bị modem 5G riêng cho dòng iPhone 15 ra mắt vào năm 2023, đồng thời chỉ phụ thuộc 20% lượng modem 5G do Qualcomm cung cấp.

Có thể bạn quan tâm