TPBank ra mắt dịch vụ tài chính tiêu dùng số TP Finance

TPBank ra mắt dịch vụ tài chính tiêu dùng số TP Finance
Tạp chí Nhịp sống số - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) vừa ra mắt dịch vụ tài chính tiêu dùng trên nền tảng kỹ thuật số TP Finance (TP Fico). Qua đó, có thể cung cấp các khoản vay qua nền tảng kỹ thuật số một cách tức thời, không giới hạn về địa lý và thời gian.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Bain & Company, Google và Temasek Holdings Pte có tiêu đề “Thực hiện lời hứa: Tương lai dịch vụ tài chính số khu vực Đông Nam Á” dự đoán doanh thu từ các dịch vụ tài chính số sẽ đạt 38 tỷ đô la tại khu vực Đông Nam Á vào năm 2025, trong đó các khoản cho vay chiếm một nửa. Tại Việt Nam, tổng giá trị giao dịch thanh toán kỹ thuật số sẽ có tốc độ tăng trưởng hằng năm kép là 10% –13% cho đến năm 2025 và tốc độ tăng trưởng hằng năm kép của tổng lượng cho vay kỹ thuật số dự kiến vượt mức 50% vào năm 2025.

Trong bối cảnh đó, việc ra đời dịch vụ mới này được coi là "nước cờ" hợp thời thế của TPB. Cụ thể, Dịch vụ tài chính tiêu dùng trên nền tảng kỹ thuật số TP Finance (TP Fico) được xây dựng dựa trên nền tảng FinnOne Neo của Nucleus Software - công ty phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp cho vay và giao dịch ngân hàng. 

Với TP Fico, TPB sẽ cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tiện lợi hơn. Qua đó, giảm số giao dịch tại chi nhánh, khách hàng có thể thực hiện thao tác tự phục vụ dễ dàng và truy cập kỹ thuật số đơn giản hơn.

Với cấu trúc hệ thống luôn sẵn sàng mở rộng bằng API, khả năng cung cấp đa kênh và dễ dàng cấu hình, FinnOne Neo giúp TP Fico mang đến những trải nghiệm số rất riêng và duyệt lệnh tức thì cho các khoản vay tiêu dùng. TP Fico có thể triển khai các sản phẩm cho vay mới chỉ trong vài phút, đồng thời tự động hóa các quy trình đầu-cuối trong suốt vòng đời của khoản vay. Giải pháp này cũng giúp TP Fico nâng cao hiệu quả của bộ phận thu hồi nợ (Bán hàng, tín dụng, vận hành và sản xuất) và bộ phận quản lý nợ để giảm thiểu khả năng gian lận và các khoản nợ xấu (NPLs). Với FinnOne Neo, TP Fico sẽ tiến hành đánh giá tín dụng dựa trên dữ liệu nhanh hơn và toàn diện hơn bằng cách tích hợp với hệ sinh thái mở rộng trong đó có cả các phòng xếp hạng tín dụng thông qua các API.

Ông Đinh Văn Chiến, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân, TPBank, cho biết: “Các tổ chức tài chính luôn tìm kiếm các giải pháp công nghệ số tiên tiến để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh và hành vi tiêu dùng của những người trẻ. Với mong muốn cung cấp nguồn tài chính kịp thời, minh bạch và thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi lựa chọn FinnOne Neo từ Nucleus Software. Giải pháp đã hỗ trợ chúng tôi ra mắt TP Fico và phát triển hoạt động kinh doanh tài chính tiêu dùng. Chúng tôi cam kết trở thành công ty cung cấp trải nghiệm số tốt nhất tại Việt Nam và một nền tảng công nghệ mạnh mẽ chính là chìa khóa để đạt được mục tiêu đó”.

Có thể bạn quan tâm