Trợ lý Kiki cán mốc 300.000 lượt cài đặt sử dụng

Tạp chí Nhịp sống số - Trợ lý Kiki cán mốc 300.000 lượt cài đặt sử dụng, tăng trưởng 50% sau chưa đầy 3 tháng, thông tin từ bộ phận truyền thông Zalo cho biết.

Trợ lý Kiki là sản phẩm của Zalo (trực thuộc Công ty VNG), trợ lý ảo đầu tiên sử dụng tiếng Việt, được tích hợp vào Zing MP3 và có thể sử dụng trên loa thông minh hoặc trên ô tô. 

Sau chưa đầy 3 tháng (kể từ cuối Tháng 12/2022), trợ lý giọng nói tiếng Việt Kiki đã có thêm 100.000 lượt cài đặt sử dụng trên xe ô tô, mức tăng trưởng 50% và chính thức cán mốc 300.000 lượt cài đặt sử dụng. 

Trợ lý Kiki cán mốc 300.000 lượt cài đặt sử dụng

Một trong những thế mạnh lớn nhất của trợ lý Kiki chính là khả năng xử lý tiếng Việt tốt, hiểu thói quen và văn hóa giao tiếp bản địa. Đây là yếu tố cạnh tranh giúp Kiki ngày càng tăng thị phần.

Theo đơn vị phát triển, khác với các trợ lý ngoại nhập xử lý giọng nói tiếng Việt có phần hạn chế, trợ lý Kiki không những có thể giao tiếp chuẩn tiếng Việt, thậm chí còn nghe hiểu tốt giọng nói theo từng vùng miền và đặc trưng ngôn ngữ từng địa phương.

Tính đến tháng 3/2023, hơn 300.000 ôtô cài đặt và sử dụng trợ lý giọng nói Kiki.

Dấu ấn mới 300.000 lượt cài đặt sử dụng của Kiki chỉ trong thời gian ngắn, với hơn 150.000 lượt truy vấn mỗi ngày đã phản ánh tâm lý của người dùng và tiềm năng chiếm lĩnh thị trường của những ứng dụng trí tuệ nhân tạo nội địa.

Theo Navigant Research, trợ lý giọng nói dự kiến sẽ được tích hợp đến khoảng 90% phương tiện mới được bán trên toàn cầu vào năm 2028. Điều này cho thấy mức độ đầu tư của các nhà sản xuất và công ty công nghệ cho thị trường ô tô. Đồng thời, cho thấy nhu cầu trải nghiệm việc lái xe hiện đại với nhiều tiện ích của người dùng ngày càng tăng cao.

Trong một cuộc khảo sát do UpCity công bố năm 2022 về việc sử dụng công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói tại Mỹ, 14% người dùng AI để có trải nghiệm rảnh tay khi lái xe và 13% sử dụng trợ lý giọng nói để tra cứu thông tin. 

Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy chung. Sự tăng trưởng ấn tượng 50% chỉ sau chưa đầy 3 tháng của Kiki đã cho thấy rõ triển vọng của thị trường nội địa.

Nghe nhạc, chỉ đường, cập nhật tin tức trên xe hơi với sự hỗ trợ của AI… đã trở thành tiện ích cơ bản và cần có trên mọi chiếc xe ô tô, ở mọi phân khúc. Việc tích hợp trợ lý giọng nói cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua của người tiêu dùng.

Hiện tại, đã có hơn 20 hãng màn hình ô tô tích hợp mặc định trợ lý Kiki. Với nhu cầu và tiềm năng thị trường hiện nay, con số này hứa hẹn sẽ không ngừng tăng lên, mở rộng cơ hội cho người dùng sở hữu những tiện ích từ trí tuệ nhân tạo mang lại.

Nhân dịp cán mốc 300.000 lượt cài đặt sử dụng, Zalo AI tặng người dùng mã kích hoạt miễn phí “KIKI300” để trải nghiệm trợ lý Kiki.

 

Có thể bạn quan tâm