Trong tương lai con người có thể kết hôn với robot

Trong tương lai con người có thể kết hôn với robot
Tạp chí Nhịp sống số - Một chuyên gia nghiên cứu trí tuệ nhân tạo dự đoán cuộc hôn nhân đầu tiên giữa người và robot sẽ diễn ra trước năm 2050 và dần trở nên phổ biến.

Hôn nhân giữa người và robot sẽ trở nên phổ biến trong tương lai

Tiến sỹ David Levy, chuyên gia nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, nhận định việc con người kết hôn với người máy sẽ trở nên phổ biến trong tương lai, International Business Times hôm qua đưa tin.

"Đám cưới giữa người và máy đầu tiên sẽ diễn ra trước năm 2050", Levy phát biểu tại Hội nghị Người máy tổ chức ở London, Anh. 

Quảng cáo

Theo ông, các kỹ thuật lập trình tiên tiến có thể tạo ra robot với tính cách gần giống con người. Tuy nhiên, chúng sẽ không ghen tị, khoe khoang, kiêu ngạo, thô lỗ hay dễ cáu giận, trừ khi người sử dụng muốn nó như vậy.

Do đó, tiến sỹ Levy tin rằng hôn nhân với người máy có thể trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hiện đại và được pháp luật công nhận.

"Khi tình yêu và tình dục với robot ngày càng được chấp nhận rộng rãi, xã hội sẽ xây dựng luật pháp để quản lý mối quan hệ này. Chúng ta có thể thấy sự phát triển của mối quan hệ giữa người và robot trong một, hai thế hệ nữa. Hôn nhân với robot là khả năng thực sự mà con người phải đối mặt", Levy nhận xét. 

Tiến sỹ David Levy, chuyên gia nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, nhận định việc con người kết hôn với người máy sẽ trở nên phổ biến trong tương lai, International Business Times hôm qua đưa tin. "Đám cưới giữa người và máy đầu tiên sẽ diễn ra trước năm 2050", Levy phát biểu tại Hội nghị Người máy tổ chức ở London, Anh. Theo ông, các kỹ thuật lập trình tiên tiến có thể tạo ra robot với tính cách gần giống con người. Tuy nhiên, chúng sẽ không ghen tị, khoe khoang, kiêu ngạo, thô lỗ hay dễ cáu giận, trừ khi người sử dụng muốn nó như vậy. Do đó, tiến sỹ Levy tin rằng hôn nhân với người máy có thể trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hiện đại và được pháp luật công nhận. "Khi tình yêu và tình dục với robot ngày càng được chấp nhận rộng rãi, xã hội sẽ xây dựng luật pháp để quản lý mối quan hệ này. Chúng ta có thể thấy sự phát triển của mối quan hệ giữa người và robot trong một, hai thế hệ nữa. Hôn nhân với robot là khả năng thực sự mà con người phải đối mặt", Levy nhận xét... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/con-nguoi-co-the-ket-hon-voi-robot-trong-30-nam-toi-post183544.html | NongNghiep.vn

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.