Trung Quốc: Đầu tư IT trong ngành chế tạo dự kiến đạt gần 19 tỷ USD

Trung Quốc: Đầu tư IT trong ngành chế tạo dự kiến đạt gần 19 tỷ USD
Tạp chí Nhịp sống số - Theo một báo cáo do Công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC) công bố ngày 20/7, đầu tư về công nghệ thông tin (IT) trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc dự kiến đạt 18,55 tỷ USD vào năm 2023.

Báo cáo trên cho hay, kỹ thuật hóa học, hàng tiêu dùng và ôtô đã đứng đầu danh sách về đầu tư IT trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc trong năm 2018 và sẽ tiếp tục duy trì thứ hạng này cho đến năm 2023.

Đầu tư vào các ứng dụng IT trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc, bao gồm các phần mềm và dịch vụ liên quan tới những ứng dụng IT, dự kiến sẽ thu hút 6,62 tỷ USD vốn đầu tư vào năm 2023.

Các lĩnh vực được ưu tiên này - bao gồm quản trị tài nguyên doanh nghiệp (ERP), quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) và quản lý quan hệ khách hàng (CRM) - sẽ trở thành những tâm điểm cho hoạt động đầu tư IT trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc và dự kiến chiếm lần lượt 33,9%, 13,8% và 12,8% đầu tư IT trong toàn ngành.

Năm 2019, ưu tiên của ngành chế tạo Trung Quốc là thúc đẩy phát triển chất lượng cao. Theo chuyên gia Zhang Lanying của IDC China, chế tạo thông minh, Internet công nghiệp và mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) sẽ mang lại những cơ hội mới cho thị trường ứng dụng IT trong lĩnh vực chế tạo.

Có thể bạn quan tâm