Từ 2011 - 2015: Bắc Giang chi gần 30 tỷ đồng phát triển CNTT

Từ 2011 - 2015: Bắc Giang chi gần 30 tỷ đồng phát triển CNTT
Tạp chí Nhịp sống số - Theo ông Nguyễn Văn Diệu, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang, tổng số chi ngân sách đầu tư phát triển CNTT giai đoạn 2011 - 2015 của tỉnh đạt khoảng 30 tỷ đồng.

Theo ông Diệu, trong số khoảng 30 tỷ đồng mà tỉnh Bắc Giang đã chi cho

Từ 2011 - 2015: Bắc Giang chi gần 30 tỷ đồng phát triển CNTT

Tuy đạt được những kết quả khả quan trong việc sử dụng phần mềm nguồn mở nhưng những khó khăn trong việc áp dụng vẫn còn tồn tại. Theo ông Diệu, những khó khăn còn tồn tại là nhận thức về ứng dụng nguồn mở còn hạn chế; nhân lực còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng; việc đầu tư cho nghiên cứu phát triển nguồn mở còn ở mức thấp. Bên cạnh đó, việc chưa có đầy đủ các giải pháp nguồn mở phục vụ mọi ngành, mọi lĩnh vực cũng là khó khăn mà tỉnh đang gặp phải.

Đặc biệt, đó là việc có rất ít hoặc chưa có sự hỗ trợ kỹ thuật từ cấp TW về mã nguồn mở cho các tỉnh nói chung và Bắc Giang nói riêng. Ông Diệu kiến nghị: "Bộ TT&TT cần sớm xây dựng một Trung tâm phát triển và hỗ trợ nguồn mở có quy mô và năng lực đủ lớn. Chức năng của Trung tâm này sẽ là cung cấp các giải pháp tổng thể để ứng dụng cho các ngành, lĩnh vực, hỗ trợ kỹ thuật cũng như đào tạo về nguồn mở cho các địa phương và xã hội"

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” gồm các thương hiệu lớn trên thế giới, “Bộ giải pháp Mô hình chuyển đổi trải nghiệm khách hàng” của Tập đoàn VNPT đã xuất sắc giành chiến thắng tại hạng mục Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) của Giải thưởng Xuất sắc lần thứ 16 (Excellence Awards 2023) do Diễn đàn TM Forum tổ chức.