Twitter từ chối thanh toán hợp đồng với Google Cloud

Tạp chí Nhịp sống số - Twitter được cho là đã từ chối thanh toán dịch vụ lưu trữ trên các máy chủ Google Cloud cho Google, trước ngày gia hạn hợp đồng vào 30/6.

Theo Engadget, vào năm 2018, Twitter đã ký hợp đồng trị giá 1 tỉ USD với Google để lưu trữ một số dịch vụ của họ trên các máy chủ Google Cloud. Nhưng giờ đây, công ty được cho là đang gấp rút chuyển nhiều dịch vụ ra khỏi cơ sở hạ tầng của Google trước khi hợp đồng hết hạn. Tuy nhiên, những nỗ lực này đang "chậm tiến độ", dẫn đến một số công cụ như Smyte - một nền tảng công ty mua lại vào năm 2018 để tăng cường khả năng kiểm duyệt có nguy cơ bị ngừng hoạt động.

Google Cloud

Trong trường hợp Twitter không thể di chuyển hệ thống sang máy chủ của riêng mình trước khi kết thúc tháng 6, điều này có thể khiến các tính năng chống thư rác và nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) của công ty sẽ không thể hoạt động.

Điều này diễn ra trong bối cảnh nhóm tin cậy từng bị tỉ phú Elon Musk hỏi tại sao hệ thống tự động của công ty không bắt được lỗi. Điều này liên quan đến báo cáo về một người dùng Twitter Blue đã mạo danh anh ta để thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử. Nhóm này sau đó nói với Musk rằng hệ thống đã không ổn định trong một tuần, bị sập "ít nhất một lần một ngày".

Nếu Twitter thực sự đang có kế hoạch làm khó Google, đây không phải là lần đầu tiên công ty không thực hiện theo hợp đồng. Vào cuối năm ngoái, California Property Trust - chủ sở hữu tòa nhà đặt trụ sở Twitter - đã khởi kiện công ty vì không trả tiền thuê nhà.

Có thể bạn quan tâm