Ubisoft muốn giúp chuyển trò chơi trên Stadia

Ubisoft muốn giúp chuyển trò chơi trên Stadia
Tạp chí Nhịp sống số - Dịch vụ trò chơi Stadia của Google sắp kết thúc một cách đầy bất ngờ, trong bối cảnh đó Ubisoft đã lên tiếng.

Theo Engadget, Stadia sẽ ngừng hoạt động vào tháng 1/2023, Google cho biết, người chơi sẽ được hoàn tiền cho tất cả các giao dịch mua phần cứng và phần mềm, ngoại trừ gói đăng ký Stadia Pro.

Trong khi nhiều người dùng đang bối rối vì thông báo về Stadia Pro, thì một tin vui đã đến giúp họ có thể tiếp tục chơi một số trò chơi ở nơi khác. Theo đó, Ubisoft hứa sẽ giúp người chơi chuyển toàn bộ các trò chơi đã mua của họ trên Stadia đến với nền tảng PC thông qua Ubisoft Connect.

“Mặc dù Stadia sẽ ngừng hoạt động vào ngày 18/1/2023, nhưng chúng tôi rất vui khi chia sẻ rằng hiện công ty đang nỗ lực để đưa các trò chơi mà bạn sở hữu trên Stadia lên PC thông qua Ubisoft Connect”, giám đốc truyền thông công ty cao cấp của Ubisoft, Jessica Roache nói với The Verge.

Ubisoft cũng lên tiếng cảnh báo rằng nếu người dùng đang nghĩ đến việc mua một trò chơi Ubisoft trên Stadia, sau đó nhận tiền hoàn lại, và tiếp tục nhận quyền truy cập vào phiên bản PC miễn phí, thì điều này sẽ không khả thi.

Ubisoft chưa tiết lộ khi nào họ sẽ cung cấp cho người chơi Stadia quyền truy cập vào các trò chơi của họ trên Ubisoft Connect. Công ty cũng chưa xác nhận liệu họ có thể chuyển dữ liệu lưu trò chơi sang PC hay không. Nhưng dịch vụ đăng ký Ubisoft+ có hỗ trợ tính năng lưu trên đám mây, vì vậy hy vọng công ty có thể tìm ra cách để duy trì các tiến trình cũng như dữ liệu của người chơi nếu họ chuyển sang phiên bản PC.

Mặc dù đây là một hành động đẹp từ Ubisoft, nhưng nó có thể là rắc rối đối với một số người đã và đang thưởng thức những tựa game lớn như Assassin's Creed Valhalla, Far Cry 6 hay Rainbow Six Siege trên Stadia. Vì dù cho dịch vụ trò chơi điện toán đám mây như Stadia có thể hoạt động trên hầu hết mọi máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng miễn là có kết nối internet đủ mạnh, nhưng những người chơi không có PC đáp ứng cấu hình mạnh mẽ để chơi game sẽ có thể không được tận hưởng trọn vẹn ưu đãi này.

Theo Engadget/PCW

Có thể bạn quan tâm