Ứng dụng ChatGPT đã được phát hành trên nền tảng Android

Tạp chí Nhịp sống số - Ứng dụng ChatGPT chính thức có mặt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android, song trước mắt chỉ khả dụng tại Mỹ, Ấn Độ, Bangladesh và Brazil.

Theo thông báo chính thức, chatbot của OpenAI có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store, trước mắt chỉ khả dụng tại bốn quốc gia là Mỹ, Ấn Độ, Bangladesh và Brazil. Các nước khác sẽ nhận được bản phát hành sau đó, tương tự như cách ứng dụng ChatGPT ra mắt nền tảng iOS trên iPhone và iPad vào tháng 5 vừa qua.

ChatGPT Android

Mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 mới nhất của Open AI đang được sử dụng hỗ trợ Bing AI của Microsoft - chatbot đã có sẵn trên nền tảng Android từ vài tháng trước. Trong khi đó, Bard AI của Google đến nay vẫn chỉ tồn tại dưới dạng trình duyệt thay vì ứng dụng chuyên biệt.

Apple, nhà sản xuất sở hữu iPhone đình đám đến nay vẫn chưa tung ra chatbot riêng trong bối cảnh nhiều công ty công nghệ phát hành các công cụ hỗ trợ AI trên ứng dụng di động. Bloomberg dẫn nguồn tin nội bộ cho hay, gần đây “Nhà Táo” đang thử nghiệm nội bộ một chatbot.

CNBC đưa tin, dữ liệu từ Sensor Tower cho thấy lượt cài đặt ChatGPT và ứng dụng Bing đã giảm 38% trong tháng 6/2023, trong khi dữ liệu từ SimilarWeb ghi nhận lưu lượng truy cập đến website của chatbot giảm 9,7%, cùng với đó là số lượng thời gian người dùng trên trang cũng giảm.

Có thể bạn quan tâm