Ứng dụng VinaTV đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store do vi phạm bản quyền

Ứng dụng VinaTV đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store do vi phạm bản quyền
Tạp chí Nhịp sống số - Đây là yêu cầu của Bộ Thông tin & Truyền thông đối với Google về việc ứng dụng Vina TV đã có hành vi vi phạm bản quyền truyền hình.

Theo đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) đã phát hiện ứng dụng có tên VinaTV (trên Google Play Store) có hành vi cung cấp các kênh chương trình truyền hình của một số đài truyền hình trong nước nhưng không được sự đồng ý của các đài.

Đây được coi là hành vi xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, là đại lý kênh.

Đồng thời, ứng dụng cũng cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

Quảng cáo

Cụ thể, ứng dụng này đã phát miễn phí tới gần 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế. Không những thế ứng dụng này còn có một kho phim với số lượng lớn có phụ đề tiếng Việt mà không sở hữu bản quyền phát sóng.

Như vậy, chủ thể của ứng dụng Vina TV đã có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam khi cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền không có giấy phép của Bộ Thông tin & Truyền thông và xâm phạm bản quyền chương trình truyền hình của các đài truyền hình.

Chính vì thế, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản chuyển Công ty Google ngăn chặn, gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store.

Và đến ngày 18/6, Google đã tiến hành gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store.

Ngoài ra, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cũng khuyến cáo và đề nghị người dân xem các kênh phát thanh, truyền hình trên những nền tảng hợp pháp, tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

GIGABYTE tự hào công bố 4 sản phẩm chuyên game thuộc thương hiệu AORUS, bao gồm bộ 3 bo mạch chủ AORUS cao cấp Z690 và màn hình chơi game kích thước lớn AORUS FO48U, đã được trao Giải thưởng thiết kế iF 2022 danh giá vì sự xuất sắc trong thiết kế sản phẩm.