Vietcombank ra mắt dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 bằng mã QR

Vietcombank ra mắt dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 bằng mã QR
Tạp chí Nhịp sống số - Chỉ cần quét mã QR, khách hàng có thể chuyển tiền nhanh chóng 247 cả trong và ngoài hệ thống trên ứng dụng VCB Digibank. Đặc biệt, thông tin về ngân hàng, số tài khoản/số thẻ được mã hóa và tự động hiển thị trên màn hình giao dịch sau khi quét mã QR, giúp hạn chế tối đa rủi ro nhập sai thông tin

Vietcombank vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai dịch vụ Chuyển tiền bằng mã QR. Theo đó, khi có nhu cầu chuyển tiền, thay vì phải nhập thông tin ngân hàng hay thông tin số tài khoản/số thẻ thụ hưởng theo cách truyền thống, khách hàng chỉ cần thực hiện quét mã QR để thực hiện giao dịch..

Mã QR của dịch vụ có tên thương mại là VietQR. Đây là nhận diện thương hiệu chung cho các dịch vụ thanh toán, chuyển khoản bằng mã QR được xử lý qua mạng lưới NAPAS và các ngân hàng thành viên. Mã VietQR tuân thủ theo tiêu chuẩn thanh toán QR của EMV Co. và Tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành. Khách hàng có thể tạo mã QR ngay trên ứng dụng VCB Digibank hoặc trên website VietQR.net.

Các thông tin giao dịch của người thụ hưởng có thể được mã hóa trong mã QR bao gồm: Số tài khoản/số thẻ, ngân hàng hưởng, số tiền, nội dung giao dịch. Các thông tin mã hóa giúp việc khởi tạo lệnh chuyển tiền được thực hiện chính xác, nhanh chóng và an toàn.

Quảng cáo

Lợi ích của dịch vụ:

Đối với người chuyển tiền: Thực hiện giao dịch nhanh chóng; Không cần nhớ thông tin ngân hàng và số tài khoản của người thụ hưởng; Hạn chế tối đa rủi ro nhập sai thông tin; Chuyển tiền 247 cả trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

Đối với người nhận tiền: Dễ dàng tạo mã QR có chứa thông tin của chính mình (tên ngân hàng, số tài khoản, số tiền, nội dung giao dịch …) ngay trên ứng dụng VCB Digibank và cung cấp mã QR này cho người chuyển.

Để thực hiện giao dịch, người chuyển tiền Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank >> Chuyển tiền >> Chuyển tiền bằng mã QR;

Người nhận tiền: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank >> Chuyển tiền >> Chuyển tiền bằng mã QR >> Tạo mã QR (nút bấm phía cuối màn hình)

Mức phí và hạn mức giao dịch áp dụng theo chính sách hiện hành của Vietcombank đối với giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

Có thể bạn quan tâm