Vietnam Airlines và Viettel "bắt tay" trao đổi dịch vụ

Vietnam Airlines và Viettel
Tạp chí Nhịp sống số - Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (Viettel) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa qua đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, hai bên thỏa thuận sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thế mạnh của mình theo yêu cầu của đối tác.

                 

 Viettel, Vietnam Airlines, giao thông thông minh, hàng không, hợp tác chiến lược, trao đổi dịch vụ,

Cụ thể, Viettel sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ CNTT - viễn thông bằng những giải pháp tối ưu mà Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã có kinh nghiệm triển khai theo yêu cầu của VNA như: Dịch vụ điện thoại cố định, tổng đài, dịch vụ di động, dịch vụ kênh truyền số liệu trong nước và quốc tế, dịch vụ hội nghị truyền hình; Giải pháp thanh toán, đặt/bán vé máy bay qua dịch vụ BankPlus và cổng thanh toán của VIETTEL; Các phần mềm quản lý điều hành, phần mềm chuyên ngành hỗ trợ hoạt động của VNA; Các dịch vụ chuyên nghiệp về Dữ liệu, khôi phục sau thảm họa, lưu trữ và xử lý dữ liệu dung lượng lớn (Big Data), điện toán đám mây (VDI, VPS), Camera an ninh thông minh; Dịch vụ bưu chính…

Về phía Vietnam Airlines, Tổng công ty sẽ cung cấp các dịch vụ vận tải hàng không (hành khách, hành lý, hàng hóa) và các dịch vụ thương mại khác theo yêu cầu của Viettel.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác an toàn, an ninh thông tin (ATANTT)  nhằm tăng cường năng lực đảm bảo ATANTT, phòng ngừa các nguy cơ gây mất ATANTT, đối phó trước các cuộc tấn công và ứng cứu kịp thời các sự cố gây mất ATANTT cho các hệ thống CNTT của Vietnam Airlines trong tương lai.

Đại diện Viettel cho biết: Với định hướng tạo ra giải pháp công nghệ cho xã hội thông minh, thời gian qua, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã chú trọng đầu tư xây dựng lực lượng CNTT, Vietttel đã có 5.000 nhân sự làm trong lĩnh vực CNTT với trình độ công nghệ cao, tạo ra nhiều giải pháp trong các lĩnh vực thanh toán, văn phòng điện tử, giao thông, giáo dục, y tế… Thông qua thỏa thuận hợp tác này, Viettel mong muốn có thêm những đóng góp vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần FUJINET SYSTEMS (FUJINET) là đơn vị chuyên triển khai cung cấp phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Thành lập vào năm 2000 được xây dựng trên nền tảng nguồn nhân lực năng động, nhiệt huyết tạo ra sản phẩm phần mềm chất lượng đến người dùng. Nay, FUJINET đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực CNTT tại Nhật Bản.