Vietnam - Australia AI Forum sẽ tổ chức vào ngày 27/10

Vietnam - Australia AI Forum sẽ tổ chức vào ngày 27/10
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 27/10 tới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Aus4Innovation, FISU (Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam) cùng gần 20 đơn vị phát triển AI tại Việt Nam và Úc tổ chức Diễn đàn trực tuyến Việt Úc về Trí tuệ Nhân tạo (Vietnam Australia AI Forum)

Theo đại diện Ban tổ chức, Diễn đàn trực tuyến Việt Úc về Trí tuệ Nhân tạo (Vietnam Australia AI Forum) dành cho các nhà quản lý, chuyên gia và người quan tâm tới Trí tuệ nhân tạo ở cả Việt Nam và Úc. Qua đó, nhằm cung cấp thông tin về các chương trình hợp tác giữa hai quốc gia và trao đổi kinh nghiệm xây dựng, phát triển cộng đồng AI.

Dự kiến, sẽ có hơn 10 diễn giả là đại diện các đơn vị Việt Nam và Úc đang trực tiếp thực hiện các kế hoạch hành động liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo, các chuyên gia AI nói riêng, Công nghệ thông tin nói chung sẽ phát biểu và thảo luận tại diễn đàn với sự dẫn dắt của PGS. TS. Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ và Dr. Sue Keay, CEO, Queensland AI Hub.

Ở phiên thảo luận ở phần 2 của diễn đàn, chủ đề chính là cách phát triển Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo Việt Úc (VAA). Các chuyên gia cùng 2 chủ trì sẽ tìm cách phát triển và vận hành Mạng lưới VAA, xác định tầm nhìn hợp tác giữa Việt Nam và Úc cùng các bước hợp tác tiếp theo giữa hai nước nói chung và phát triển VAA nói riêng.

Trước đó, ngày 26/01/2021, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về phát triển Trí tuệ nhân tạo. Hợp tác quốc tế là một nội dung quan trọng để thực hiện các mục tiêu trong chiến lược này đến năm 2030. Để gia tăng kết nối giữa Việt Nam và các quốc gia đang phát triển AI trên thế giới với đối tác đầu tiên là Úc, tháng 8/2021, Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc (Vietnam Australia AI - VAA) được ra mắt và thu hút các cá nhân, tổ chức tham gia.

Đây là sự kiện đầu tiên của cộng đồng, mở ra cơ hội kết nối các hoạt động trong chuyên ngành khoa học máy tính này giữa Việt Nam và Úc. 

Sự kiện sẽ diễn ra từ 8:50 - 12:00 sáng thứ 4, ngày 27/10/2021 thông qua nền tảng livestream trên các kênh Báo điện tử VnExpress, Fanpage VNExpress, Fanpage Hightech Vietnam và Fanpage của Các đơn vị đồng tổ chức.

Diễn đàn sẽ được thực hiện song ngữ Việt - Anh. 

Đăng ký tham gia tại đây để nhận được hướng dẫn tham gia sự kiện và các thông tin kết nối sau sự kiện. 

Vietnam Australia AI Forum hội tụ diễn giả của gần 20 doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng và trường học, bao gồm: Viện nghiên cứu VinAI, Vin BigData, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI Quy Nhơn (QAI), Queensland AI Hub, Boab AI, Plexchange, VietNam Silicon Valley (VSV), VietAI, Đại học Bách Khoa Hà Nội, AIC, Techfest, Trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam, Trường Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Viện Công nghệ Thông tin, Sở thông tin và truyền thông TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sydney, Đại học Queensland.

 

Có thể bạn quan tâm