Viettel Telecom ra mắt giải pháp WiFi 5-in-1 tích hợp công nghệ WiFi 6

Tạp chí Nhịp sống số - Viettel Telecom vừa ra mắt giải pháp WiFi 5-in-1 tích hợp công nghệ WiFi 6 và giới thiệu hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp của Viettel.

Công nghệ WiFi 6 phù hợp với xu thế công nghệ và đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng vẫn còn gặp nhiều hạn chế khi triển khai tại Việt Nam. 

Doanh nghiệp sử dụng gói cước mới này của Viettel sẽ được trang bị thiết bị WiFi 6 chuẩn AX3000 giúp cho tốc độ truy cập WiFi Viettel nhanh hơn, độ ổn định cao và phủ sóng khắp nơi. Đặc biệt, Viettel còn là nhà mạng duy nhất cung cấp gói cước FTTH có cam kết đảm bảo băng thông quốc tế tối thiểu và không giới hạn mức tối đa.

Viettel Telecom giới thiệu các tính năng của công nghệ WiFi 6
Đại diện Viettel Telecom giới thiệu các tính năng của công nghệ WiFi 6

Ngoài ra, chuẩn bảo mật WPA3 (Wifi Protected Access) của công nghệ WiFi 6 kết nối với mạng công cộng, giúp chống lại các cuộc tấn công nặc danh, mã hóa các thiết bị truy cập và kết nối dễ dàng hơn cho thiết bị không có màn hình. Đây chính là tính năng ưu việt nhất nếu doanh nghiệp thực sự quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân và tài liệu nội bộ.

Hệ thống gói cước 5-in-1 sử dụng công nghệ WiFi 6 của Viettel bao gồm 3 gói cước tốc độ cao (từ 300 Mbps đến 1 Gbps) và 3 gói cước tích hợp thêm tính năng MESH cho phép mở rộng vùng phủ tối đa; giá cước hợp lý, chỉ từ 350.000 đồng/tháng.

Ông Phan Hoàng Việt - Phó tổng giám đốc Viettel Telecom cho biết, công nghệ WiFi 6 đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam công nghệ này vẫn còn khá mới mẻ và chỉ tiếp cận được số ít doanh nghiệp do chi phí còn cao.

“Với việc tung ra gói cước siêu tốc chỉ từ 350.000 đồng cùng thế mạnh về hạ tầng và mạng lưới cung ứng, Viettel Telecom kỳ vọng sớm phổ cập công nghệ WiFi 6 cho doanh nghiệp Việt”, ông Phan Hoàng Việt nhấn mạnh.

Theo kết quả thống kê, đến hết năm 2021, đã có 780 triệu thiết bị smartphone hỗ trợ WiFi 6 và các chuyên gia cũng dự báo các smartphone hỗ trợ chuẩn WiFi 6 sẽ chiếm 90% tổng lượng smartphone trên thị trường vào năm 2026.

Có thể bạn quan tâm