ViewFinity S9 được Samsung hướng đến các chuyên gia sáng tạo

Tạp chí Nhịp sống số - Đến với triển lãm CES 2023 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Samsung sẽ ra mắt không chỉ một mà hai đối thủ cạnh tranh Studio Display mà Apple giới thiệu vào năm ngoái.

Theo BGR, mẫu màn hình mà Samsung mang đến CES năm nay bao gồm ViewFinity S9 và phiên bản sửa đổi của Smart Monitor M8 đã được công ty Hàn Quốc phát hành lần đầu vào năm ngoái. Với màn hình ViewFinity S9, Samsung hứa hẹn “hiệu chỉnh màu thông minh được thiết kế cho các chuyên gia sáng tạo”. Màn hình 27 inch độ phân giải 5K này được Samsung tuyên bố “lần đầu tiên được tối ưu hóa cho các chuyên gia sáng tạo”.

ViewFinity S9

Công cụ hiệu chỉnh màu tích hợp của màn hình đảm bảo độ sáng và màu sắc chính xác, cho phép điều chỉnh cân bằng trắng, cân bằng màu Gamma và RGB để có độ chính xác hoàn hảo khi kết nối với smartphone thông qua ứng dụng Samsung Smart Calibration. Màn hình của Samsung có cơ chế phản xạ ánh sáng và chói để giảm thiểu sự phân tâm khi làm việc.

Khác với Studio Display, ViewFinity S9 không cung cấp webcam tích hợp, tuy nhiên người dùng vẫn có thể kết nối máy ảnh và các thiết bị khác với màn hình thông qua cổng USB-C và Thunderbolt 4, hoặc sử dụng máy ảnh 4K SlimFit.

Được biết, Studio Display là mẫu màn hình 27 inch có độ phân giải 5K của Apple. Sản phẩm này cũng đi kèm chip A13 Bionic và webcam 1080p hỗ trợ Central Stage. Ngay cả khi sử dụng công nghệ màn hình LED truyền thống, Studio Display vẫn là một trong những màn hình tốt nhất mà người dùng có thể mua khi quan tâm đến độ phân giải 5K.

Trong khi đó, phiên bản mới của Smart Monitor M8 có kích thước 27 inch, cung cấp độ phân giải 4K với 4 tùy chọn màu sắc giống iMac 24 inch. Sản phẩm có chân đế có thể điều chỉnh độ cao, hỗ trợ nghiêng và xoay 90 độ để người dùng xem các tài liệu dài mà ít phải cuộn hơn. Ngoài ra, Smart Monitor M8 còn có thể được sử dụng để xem các dịch vụ phát trực tuyến hoặc điều khiển hệ sinh thái SmartThings.

Hiện tại Samsung vẫn chưa tiết lộ thông tin giá bán cũng như thị trường của những mẫu màn hình này, nhưng chắc chắn đó sẽ là đối thủ cạnh tranh thực sự của Apple Studio Display.

Có thể bạn quan tâm