VinFast xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ

Tạp chí Nhịp sống số - VinFast công bố xuất cảng lô xe VF 8 thứ 2 tới Mỹ và Canada. Theo lịch trình, lô xe có thể bàn giao cho khách hàng Mỹ vào tháng 5 và khách hàng Canada vào tháng 6.
VinFast VF 8

Ngày 16/4, tàu Silver Queen chở 1.879 xe VinFast VF 8 thứ 2 xuất khẩu ra thế giới đã chính thức rời bến cảng MPC Port (Hải Phòng) để tới Bắc Mỹ. Dự kiến, sau hơn 20 ngày di chuyển, tàu sẽ cập cảng Benicia (California, Mỹ) để bàn giao 1.098 xe cho thị trường Mỹ và tiếp tục vận chuyển 781 xe còn lại tới Canada.

Đây là lô xe VF 8 thứ 2 và cũng là lô xe tiêu chuẩn đầu tiên xuất khẩu, với 2 phiên bản Eco và Plus có thông số về quãng đường di chuyển theo tiêu chuẩn EPA cao hơn so với phiên bản City Edition đã bàn giao đợt đầu tại Mỹ.

Phiên bản VF 8 Eco được trang bị động cơ điện có công suất tối đa 260 kW, mô-men xoắn cực đại 500 Nm; trong khi phiên bản VF 8 Plus được trang bị động cơ điện công suất tối đa 300 kW, mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Ngoài ra, xe có hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến sẽ được bổ sung và cập nhật thường xuyên như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa…

VinFast xuất khẩu 1.879 xe VF 8

Ngoài ra, xe có bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) với các tính năng từng bước được tích hợp. Có thể kể đến là điều khiển và tương tác với xe thông qua giọng nói; quản lý xe từ xa qua ứng dụng VinFast; mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại… Tất cả sẽ mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người dùng.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ bàn giao những mẫu xe này cho khách hàng Mỹ vào tháng 5 sau khi hoàn tất các thủ tục nhập khẩu và giấy phép, chứng nhận để bán hàng tại Mỹ. Tới tháng 6, xe sẽ được bàn giao cho khách hàng Canada.

Đối với thị trường châu Âu, lô xe VF 8 đầu tiên dự kiến được VinFast xuất khẩu vào giữa tháng 7 với số lượng khoảng 700 chiếc. Song song việc sản xuất và vận chuyển xe đến các thị trường quốc tế, VinFast cũng liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn cầu. Hiện tại ngoài thị trường Việt Nam, VinFast đã mở hơn 30 cửa hàng và xưởng dịch vụ tại Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan, sẵn sàng cho việc kinh doanh các dòng xe điện thông minh xuất khẩu từ Việt Nam.

Tại thị trường trong nước, VinFast đã chính thức bàn giao mẫu xe VF 9 cho khách hàng từ 27/3. Dự kiến trong tháng 4, hãng tiếp tục bàn giao mẫu VF 5 Plus. Trên phạm vi toàn cầu, hãng cũng sẽ sớm mở bán hai mẫu VF 6 và VF 7, đồng thời lên kế hoạch xuất khẩu mẫu VF 9 để bàn giao cho các khách hàng đã đặt mua trước.

 

Có thể bạn quan tâm