WhatsApp sắp dừng hoạt động trên hàng triệu smartphone

Tạp chí Nhịp sống số - Ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ không còn hoạt động trên gần 50 dòng điện thoại thông minh khác nhau kể từ năm 2023.

WhatsApp - ứng dụng OTT thuộc sở hữu của Meta, đã thông báo dừng hỗ trợ các smartphone cũ. Dịp cuối năm, hãng thông báo sẽ có gần 50 dòng điện thoại thông minh không còn chạy được phần mềm, tương đương với nhiều triệu thiết bị đang hoạt động trên thế giới.

WhatsApp
Quảng cáo

Chỉ trong vòng 3 tháng, WhatsApp đã thông báo dừng hỗ trợ tới 2 lần. Trong tháng 10, công ty loại khỏi danh sách các mẫu iPhone SE, 6S/6S Plus cùng hơn 40 điện thoại đang chạy Android thuộc các thương hiệu khác nhau như Samsung, Huawei, LG, Sony, ZTE, HTC, Lenovo, Alcatel.

Lần này, danh sách bổ sung iPhone 5/5c và nhiều smartphone Android khác. Lý do hãng đưa ra là các điện thoại trên đã không được cập nhật trong thời gian dài, trong khi những bản nâng cấp của WhatsApp ngày càng nặng. Hiện tại, phần mềm yêu cầu thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop hoặc iOS 12 trở lên.

Trên trang diễn đàn hỗ trợ người dùng, WhatsApp cho biết chương trình hiện chỉ chạy trên máy Android thấp nhất từ bản 4.1 Jelly Bean. Đa phần trong số này là smartphone tầm thấp hoặc trung và gần như đều dừng sản xuất đã lâu. Người dùng có thể tìm được một vài bản mod (đã qua can thiệp, chỉnh sửa) để sử dụng WhatsApp trên điện thoại cũ, nhưng điều đó cũng chỉ giúp trì hoãn được một thời gian trước khi buộc phải thay thiết bị mới hơn.

Đại diện WhatsApp cho biết mỗi khi đưa ra danh sách dừng hỗ trợ, công ty luôn xem xét đến các thiết bị và phần mềm cũ nhất, cũng như còn rất ít người sử dụng. Do Apple và Google đều đặn tung ra những bản nâng cấp hệ điều hành iOS, Android mỗi năm nên công ty cũng chỉ làm phần việc của mình để lọc các thiết bị quá cũ nhằm đảm bảo người dùng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ giống nhau trên mọi nền tảng.

Có thể bạn quan tâm