Windows 10 gặp sự cố không thể cập nhật bằng Media Creation Tool

Windows 10 gặp sự cố không thể cập nhật bằng Media Creation Tool
Tạp chí Nhịp sống số - Lại một lần nữa Windows 10 phiên bản 2004 khiến người dùng gặp khó khăn trong việc cập nhật.

Phiên bản Windows 10 2004 được Microsoft ra mắt vào tháng 5, nhưng phiên bản này chỉ cung cấp cho một số lượng người dùng hạn chế vì công ty đã chặn nó trên một số lượng lớn thiết bị do nhiều vấn đề tương thích. Việc này đã khiến nhiều người dùng không hài lòng.

Vấn đề tương thích đang được giải quyết dần thì theo báo cáo trên Reddit, Microsoft lại tiếp tục nhận được nhiều phàn nàn về việc họ không thể cập nhật lên phiên bản 2004 với công cụ Media Creation Tool (một công cụ dùng để cập nhật Windows 10 và tạo tệp tin ISO cài đặt nhiều thiết bị). Cụ thể, trong quá trình dùng công cụ để cập nhật phiên bản Windows 10 lên phiên bản người dùng sẽ gặp thông báo lỗi 0xC1900101 kèm theo thông báo sự cố với hệ thống boot của hệ điều hành.

Nhận được phản ánh từ người dùng, Microsoft phản hồi có một trang hỗ trợ dành riêng cho lỗi "0xC1900101". Trang hỗ trợ liệt kê một số cách giải quyết cho người dùng như loại bỏ phần mềm chống virus và cập nhật BIOS. Hơn nữa, hãng này cũng khuyên người dùng cài đặt lại Windows 10 sạch nếu không khắc phục được sự cố.

Hiện Microsoft có một trang web riêng biệt nhằm tổng hợp toàn bộ các sự cố của phiên bản Windows 10 2004. Microsoft vẫn đang làm việc với các công ty khác nhau để khắc phục các lỗi tồn tại.

Có thể bạn quan tâm