Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 tới

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 tới
Tạp chí Nhịp sống số - Thông tin trên do ông Aaron Woodman - Giám đốc Marketing Windows - đưa ra mới đây.

Theo đó, bản Windows 11 miễn phí sẽ bắt đầu được cập nhật trên các máy tính đang chạy Windows 10 đủ điều kiện. Cùng đó, các máy tính được tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ bắt đầu được bán trên thị trường.

Theo Aaron Woodman, Windows 11 hứa hẹn mang đến "một trải nghiệm Windows hoàn toàn mới", giúp người dùng dễ dàng truy cập các tiện ích yêu thích. 

Cùng đó, 11 đặc điểm nổi bật của phiên bản Window 11 cũng được chia sẻ. 

Trong đó, có thể kể đến điểm đổi mới đầu tiên mà người dùng có thể "chạm" tới, khi nhấp vào Start, các nội dung sẽ được xuất hiện ở chính giữa màn hình. Nhờ sức mạnh của đám mây và Microsoft 365, chức năng Start sẽ hiển thị cho người dùng các tập tin họ mới xem gần đây bất kể trước đó họ truy cập từ thiết bị nào.

Quảng cáo

Cùng đó, Windows 11 cũng được cho là "phiên bản Windows tốt nhất cho người chơi game" nhờ khả năng khai thác tối đa tiềm năng của phần cứng với các công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR. Với Xbox Game Pass cho PC hay Ultimate, người chơi có thể truy cập vào hơn 100 trò chơi với mức phí hợp lý (Xbox Game Pass được bán riêng). 

Bên cạnh đó, Windows 11 mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển và nhà sáng tạo. Các nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) đưa ứng dụng của họ lên Store, cải thiện việc phát triển ứng dụng gốc và ứng dụng web bằng các công cụ mới dành cho nhà phát triển, đồng thời giúp người dùng dễ dàng làm mới giao diện trên tất cả các thiết kế ứng dụng và trải nghiệm do Micrososoft cung cấp.

Đặc biêt, Windows 11 được xác định là hệ điều hành hoàn hảo cho mô hình làm việc tích hợp, mang đến những trải nghiệm mới phù hợp với xu hướng làm việc hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, đồng thời duy trì những công cụ triển khai và quản lý quen thuộc cho đội ngũ CNTT.

Có thể test Windows 11 bản preview hôm nay tại Azure Virtual Desktop hoặc bằng cách trải nghiệm Windows 11 trong Windows 365 mới.

Đại diện Microsoft cho biết: Bản cập nhật Windows 11 miễn phí sẽ bắt đầu được phát hành vào ngày 5/10 và triển khai một cách cẩn thận theo từng giai đoạn để đảm bảo chất lượng. Như vậy, các máy tính mới sẽ được cập nhật trước tiên. Sau đó, bản cập nhật sẽ dần có mặt ở các thiết bị khác trên thị trường dựa vào mô hình thông minh. Mô hình này sẽ cân nhắc chất lượng phần cứng, chỉ số độ tin cậy, tuổi đời của thiết bị và các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp.

Theo dự kiến của Microsoft, đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 miễn phí. Nếu máy tính Windows 10 của người dùng đang sử dụng đủ điều kiện, họ sẽ nhận được thông báo khi bản cập nhật sẵn sàng. 

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng gọi xe Didi đã bị Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc điều tra vì lý do an ninh mạng, vài ngày sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại New York hồi tháng 6.