Windows 12 sẽ được bổ sung hàng loạt thuật toán máy học

Tạp chí Nhịp sống số - Theo Windows Central, phiên bản Windows 12 có thể sẽ được tích hợp nhiều thuật toán máy học hơn để hỗ trợ người dùng trong các tác vụ hàng ngày.

Nguồn tin từ Windows Central cho biết, Microsoft đang tìm cách xây dựng một phiên bản Windows thế hệ tiếp theo với nhiều tùy biến hơn bao giờ hết. Hệ điều hành Windows 12 sẽ có tên mã là "CorePC", được thiết kế với mục tiêu bảo mật tương tự Windows 11, nhưng sẽ hỗ trợ nhiều tùy biến hơn và tương tích hợp nhiều loại thiết bị như máy tính bàn, laptop hay máy tính bảng.

ChatGPT sẽ được tích hợp vào windows 12
ChatGPT sẽ được tích hợp vào windows 12

Windows 12 sẽ có dung lượng nhẹ hơn và được chia thành nhiều phần khác nhau để thuận tiện hơn cho quá trình cài đặt và cập nhật sau này.

Theo Windows Central, ít nhất sẽ có một phiên bản thử nghiệm này đang được thiết kế vào việc tối ưu hóa tối đa cho phần cứng và phần mềm, cũng như sẽ tận dụng khả năng năng học của phần cứng được áp dụng tương tự như Apple Silicon. Một số nguồn tin cho biết, ChatGPT sẽ là trung tâm của Windows 12. 

Với việc bổ sung hàng loạt thuật toán máy học và AI, Windows 12 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mới như: tự động phân tích nội dung trên màn hình và bật lên lời nhắc theo ngữ cảnh, hoặc cho phép đánh dấu văn bản trong hình ảnh và sao chép vào một tệp khác. 

 

Có thể bạn quan tâm