Xbox hình thành bộ phận trò chơi gốc đám mây

Xbox hình thành bộ phận trò chơi gốc đám mây
Tạp chí Nhịp sống số - Nhiều công ty như Amazon và Google gần đây đã thúc đẩy rất nhiều trò chơi trên đám mây, và Xbox trở thành ông lớn mới nhất tham gia vào lĩnh vực này.

Theo Neowin, bài thuyết trình của Microsoft tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi năm 2022, mảng kinh doanh game của Microsoft, Xbox, đang hình thành một bộ phận mới tập trung vào các trò chơi gốc đám mây, với Kim Swift là người dẫn đầu. Cô Kim, một nhân vật nổi tiếng với các thương hiệu Portal và Left 4 Dead tại Valve, cũng từng làm việc tại Google Stadia trước khi được Microsoft thuê lại để lãnh đạo mục tiêu mới của họ.

Trò chơi gốc đám mây về cơ bản là những trò chơi tải rất nhiều quá trình xử lý của chúng lên đám mây để tăng số lượng người chơi trong các trận đấu nhiều người chơi hoặc môi trường phức tạp. Sẽ rất thú vị khi xem nhóm của cô Kim sẽ mang đến những trò chơi gì cho nền tảng Xbox.

Vì mọi thứ mới chỉ bắt đầu nên các game thủ có thể phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể nhận được các trải nghiệm này. Dẫu sao, điều này chắc chắn sẽ giúp mở ra một tương lai trò chơi đám mây phát triển hơn nữa trong bối cảnh các dịch vụ Xbox Remote Play và Xbox Cloud Gaming chưa mang lại thành công thực sự cho công ty.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm

Tiếp cận thông tin độc hại, không phù hợp; bị phát tán, rò rỉ thông tin riêng tư, cá nhân; bị nghiện game, mạng xã hội, Internet; bị bắt nạt trực tuyến... là những nguy cơ trẻ em dễ gặp phải trên không gian mạng.