YouTube mạnh tay với video "thuyết âm mưu" 5G phát tán Covid-19

YouTube mạnh tay với video
Tạp chí Nhịp sống số - Sự phát triển của thuyết âm mưu tố cáo đại dịch Covid-19 bắt nguồn từ 5G dẫn đến việc 2 tháp trạm phát sóng di động 5G tại Anh bị đốt cháy, đã buộc YouTube vào cuộc.

Sự phát triển của mạng 5G không phải là nguyên nhân gây ra Covid-19

Theo Engadget, YouTube đang lên kế hoạch trấn áp các thông tin sai lệch rằng Covid-19 bắt nguồn từ mạng 5G. Dịch vụ thuộc sở hữu của Google cho biết họ sẽ xóa các video liên kết đến các cáo buộc “không có căn cứ về mặt y tế” rằng xóa bỏ 5G sẽ giúp ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

Quảng cáo

YouTube nói rằng các nội dung video này có thể đánh lừa mọi người theo cách có hại. Đối với những video thuyết âm mưu xung quanh mối liên hệ giữa 5G và Covid-19 sẽ bị giảm đề xuất, gỡ bỏ khỏi kết quả tìm kiếm cũng như loại bỏ khỏi nội dung có thể kiếm doanh thu quảng cáo.

Động thái này được đưa ra không lâu sau khi một báo cáo của tờ Guardian rằng thư ký Bộ Văn hóa Anh Oliver Dowden sẽ có cuộc hội đàm với Facebook, Twitter và YouTube trong nỗ lực xóa bỏ các thuyết âm mưu này.

Các hành động của YouTube có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo ảnh hưởng đến kết nối từ xa trong giai đoạn quan trọng hiện nay. Mặc dù vậy, các nhà phê bình cho rằng cách tiếp cận của YouTube chỉ đơn giản là giải quyết tình huống trước mắt nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề dài hạn, khi những kẻ âm mưu chống 5G có thể thúc đẩy các tình huống bạo lực.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.