YouTube Premium mở thư viện game cho người dùng

Tạp chí Nhịp sống số - YouTube tiếp tục có động thái mới để thu hút thêm khách hàng sử dụng dịch vụ YouTube Premium.

Theo GizmoChina, trong nỗ lực mới nhằm kêu gọi người dùng đăng ký dịch vụ trả phí YouTube Premium, YouTube đang triển khai một tính năng mới có tên là Playables. Tính năng này là một phần độc lập trong ứng dụng YouTube hoặc trang web dành cho máy tính để bàn, cho phép người dùng chơi game mà không cần phải tải xuống.

Trò chiơi Playables

Khi truy cập vào Playables, người dùng sẽ thấy hai tab gồm Home và Browse. Tab Home sẽ hiển thị danh sách các trò chơi đã được chơi gần đây và đề xuất những tựa game đang phổ biến. Trong khi đó, tab Browse sẽ cho phép người dùng tự khám phá và tự chọn trò chơi muốn trải nghiệm.

Điểm sáng của Playables là toàn bộ các trò chơi đều có thể chơi trực tiếp trong ứng dụng hoặc trang web YouTube. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm một cách nhanh chóng nhất.

Hiện tại, Playables đang ở trong giai đoạn thử nghiệm beta và chỉ một nhóm người đăng ký Premium mới có thể truy cập. Tuy nhiên, YouTube có kế hoạch mở rộng quyền truy cập vào Playables trong những tháng tới. Một số tựa game phổ biến đang có sẵn trên dịch vụ trò chơi là Angry Birds Showdown, Brain Out và Daily Solitaire. Tuy thư viện vẫn còn tương đối ít nội dung, nhưng YouTube dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều trò chơi hơn trong tương lai.

Kế hoạch của nền tảng là sẽ vận hành Playables cho đến ngày 28/3/2024, sau đó YouTube sẽ đánh giá hiệu suất của dịch vụ và đưa ra quyết định về tương lai của nó. Nếu Playables đủ khả năng thu hút người dùng, nó có thể trở thành mục tiêu đầu tư lâu dài của Google.

YouTube không phải là dịch vụ phát video trực tuyến đầu tiên cung cấp trò chơi điện tử cho người đăng ký. Netflix đã giới thiệu trò chơi điện tử arcade của riêng họ vào tháng 11/2021, nhưng không có nhiều sức hút. Vì thế, vẫn còn phải chờ xem liệu Playables có thể hoạt động tốt hơn Netflix hay không.

Có thể bạn quan tâm