YouTube thử nghiệm tính năng livestream với độ phân giải 1080p

Tạp chí Nhịp sống số - YouTube đang thử nghiệm khả năng tăng độ phân giải cho các video livestream trên nền tảng này

Thỉnh thoảng, YouTube chạy các "thử nghiệm" có giới hạn để kiểm tra các tính năng mới hoặc tùy chọn xem mới. Người khổng lồ công nghệ dường như làm như vậy để thu thập phản hồi của người dùng và thay đổi kế hoạch của mình cho phù hợp.

tính năng livestream

Thử nghiệm mới nhất của YouTube là về một tùy chọn chất lượng cao để phát trực tuyến video. Chỉ những người đăng ký dịch vụ YouTube Premium mới có thể sử dụng được tính năng mới này.

Tính năng mới đã được một số người dùng Reddit chú ý, họ đã than thở rằng Giám đốc điều hành mới của YouTube "đã thực hiện các thay đổi". Tùy chọn 1080p Premium dường như cung cấp tốc độ bit nâng cao cho độ phân giải Full HD. Một số người dùng cho biết tốc độ bit cao hơn sẽ đem đến trải nghiệm video chất lượng tốt hơn.

Tốc độ bit thực ra chỉ là một biến trong phương trình phức tạp đối với video trên internet, vì độ phân giải, độ sâu màu và chất lượng tổng thể của video gốc cũng đóng một vai trò trong trải nghiệm xem. Hơn nữa, khi một video được tải lên YouTube, chất lượng của video thường giảm xuống mặc dù người đăng đã cố gắng hết sức để sử dụng tốc độ bit cao nhất có thể trong giai đoạn chỉnh sửa video.

Theo người phát ngôn của YouTube, Paul Pennington, tùy chọn phát trực tuyến 1080p mới hiện khả dụng cho "một nhóm nhỏ người đăng ký YouTube Premium". Pennington giải thích phần "tốc độ bit nâng cao" là một cách để cung cấp thêm thông tin trên mỗi pixel dẫn đến "trải nghiệm xem chất lượng cao hơn".

Pennington cũng xác nhận rằng tùy chọn mới không ảnh hưởng đến chất lượng video 1080p hiện có đối với người dùng không trả phí. Tốc độ bit tiêu chuẩn của YouTube dành cho video Full HD có thể dao động trong khoảng từ 8 đến 10 megabit/giây.

Trong thời gian gần đây, YouTube đã thực hiện một thử nghiệm khác với chất lượng video bằng cách ẩn độ phân giải 4K/Ultra HD đối với những người dùng miễn phí. Động thái này về cơ bản đã bị cộng đồng phản đối gay gắt vì người dùng đang mất đi thứ mà họ có quyền truy cập miễn phí trong nhiều năm.

 

Có thể bạn quan tâm