Zoom hạ dự báo doanh thu năm 2022

Tạp chí Nhịp sống số - Công ty công nghệ Zoom Video Communications Inc của Mỹ đã hạ dự báo doanh thu năm 2022, do nền tảng cung cấp các dịch vụ gọi video và trò chuyện trực tuyến này dự kiến sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi hoạt động kinh doanh trực tuyến đang suy giảm.
Zoom hạ dự báo doanh thu năm 2022

Giám đốc Tài chính của Zoom, Kelly Steckelberg, cho biết hoạt động kinh doanh trực tuyến của công ty sẽ giảm gần 8% trong năm nay. Sau khi ghi nhận mức tăng trưởng chóng mặt trong đại dịch, Zoom, cạnh tranh với các dịch vụ họp trực tuyến khác là WeChat Work, Microsoft Teams, Cisco, WebEx và Slack, đang phải đối mặt với sự suy giảm doanh thu do lạm phát tăng cao đang làm hạn chế sức chi tiêu của khách hàng .

Việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới cũng đang đè nặng lên hoạt động kinh doanh của Zoom, khi mọi người bắt đầu dành ít thời gian hơn trên mạng hơn.

Giá cổ phiếu của Zoom, có trụ sở tại San Jose, bang California, đã giảm gần 56% trong năm nay, và giảm 5% trong đầu phiên 21/11.

Zoom dự kiến doanh thu năm nay sẽ nằm trong khoảng từ 4,37 tỷ USD đến 4,38 tỷ USD, so với dự báo trước đó là 4,39 tỷ USD-4,40 tỷ USD.

Nhà phân tích Rishi Jaluria của RBC cho biết: “Trọng tâm của Zoom vẫn là khả năng mở rộng để trở thành một nền tảng lớn hơn".

Công ty đã điều chỉnh lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu lên 3,91 USD-3,94 USD, so với mức dự báo trước đó là 3,66 USD-3,69 USD. Zoom cho biết, doanh thu của công ty trong quý thứ III/2022 (kết thúc vào ngày 31/10) đã tăng 5%, lên 1,1 tỷ USD, nhờ vào nguồn thu từ các khách hàng doanh nghiệp có khả năng chi trả cao tăng 20%.

Có thể bạn quan tâm