Abivin Vietnam giành chiến thắng tại cuộc thi Microsoft Emerge X khu vực CA-TBD

Abivin Vietnam giành chiến thắng tại cuộc thi Microsoft Emerge X khu vực CA-TBD
Tạp chí Nhịp sống số - Bốn start-up đến từ Việt Nam, Philippines, Sri Lanka và Singapore đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Emerge X, hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện của sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns”.

Chương trình Emerge X là một phần của sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns” của Microsoft, được khởi động ở Châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 10/2020. Ban giám khảo của cuộc thi gồm các nhà đầu tư hàng đầu, bao gồm các nhà đầu tư từ BOV Capital, Cradle, Monk's Hill Ventures, Movac, M12, SBK Tech Ventures, Sequoia, Vista Consulting Group và 54i Ventures, cũng như những nhà lãnh đạo hệ sinh thái khởi nghiệp đến từ GitHub và Target Accelerator.

Cuộc thi đã thu hút được sự đồng hành của hơn 70 đối tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và chính phủ tại 16 quốc gia, qua đó nhận được đề cử hơn 300 cái tên triển vọng nhất cho chương trình. 16 quốc gia tham gia chương trình là Bangladesh, Bhutan, Brunei, Cam-pu-chia, Indonesia, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Nepal, New Zealand, Philippines, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam.

Quảng cáo

Sau các vòng sơ loại, 79 start-up đã được lựa chọn để tham gia chương trình Microsoft Emerge X, trong đó có Abivin, Base.vn và House3D đến từ Việt Nam.

Khi trở thành một thành viên của Emerge X, các doanh nghiệp sẽ nhận được dịch vụ tư vấn kỹ thuật và kinh doanh trong một năm do Microsoft for Start-ups cung cấp – một chương trình được thiết kế để giúp công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô và tăng tốc phát triển. Ngoài ra, họ cũng sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ dự án như: sử dụng nền tảng lưu trữ mã nguồn GitHub và nền tảng đám mây Azure miễn phí; tham gia sự kiện dành cho các nhà sáng lập (Founder Bootcamp) kéo dài 3 ngày; cơ hội tiếp cận khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như cơ hội giao lưu với các chuyên gia Microsoft và những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Theo đại diện Microsoft, qua sơ loại, 21 công ty Emerge X đã có cơ hội trình bày ý tưởng tại Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Emerge X khu vực, được tổ chức tại Tuần lễ khởi nghiệp Philippines 2020. Trong đó, Abivin, Lifetrack Medical Systems, Agrithmics và Milky Way AI đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để trở thành 4 start-up đứng đầu khu vực.

Được xây dựng vào năm 2015, giải pháp dựa trên AI của Abivin giúp các nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán lẻ, nhà vận tải, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và nhà khai thác vận tải container đối phó với những thách thức trong quá trình triển khai hoạt động hậu cần cũng như giải quyết vấn đề định tuyến phương tiện vận tải, giúp tiết kiệm tới 30% chi phí.

Cassie Nguyễn, COO và Đồng sáng lập Abivin chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi khi đăng ký tham dự Highway to a 100 Unicorns là kết nối cũng như học hỏi từ Microsoft, các chuyên gia trong ngành và các công ty khởi nghiệp khác trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. Đó thực sự là một trải nghiệm quý giá. Chúng tôi vừa ngạc nhiên vừa tự hào khi được chọn là một trong bốn công ty khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực”.

Có thể bạn quan tâm