Automotive Tech Show sẽ diễn ra ngày 30/7 tới

Tạp chí Nhịp sống số - FPT Software Automotive Tech Show - sự kiện về trải nghiệm công nghệ cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra ngày 30/7/2022

Đại diện truyền thông của Tập đoàn FPT mới đây cho biết, FPT Software Automotive Tech Show - sự kiện về trải nghiệm công nghệ cho ô tô lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - sẽ diễn ra vào 8h00 - 12h00 ngày thứ Bảy 30/7/2022 tại FPT Tower - số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Sự kiện dự kiến thu hút 3.500 người đăng ký tham dự.

Với chủ đề Accelerate The Automotive Revolution - Tăng tốc cuộc cách mạng công nghệ xe hơi, FPT Software Automotive Tech Show được tổ chức với mục tiêu kết nối nhà tuyển dụng với các kỹ sư công nghệ tài năng, có niềm đam mê về xe hơi và công nghệ, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho ngành công nghệ cho đa dạng ô tô.

Tại sự kiện, thông qua chuỗi các hoạt động trải nghiệm, khách tham dự sẽ được trực tiếp tìm hiểu và trải nghiệm cách công nghệ được ứng dụng, kết nối trên các dòng xe hơi hạng sang như hệ thống giải trí trong xe (IVI), bộ sản phẩm hỗ trợ người lái gồm cảm biến điểm mù, cảnh báo lái xe… do chính các kỹ sư công nghệ Việt Nam tham gia phát triển.

Quảng cáo

Cùng đó, quan khách cũng được mục sở thị các giải pháp, các vi mạch đã được kết nối thế nào để trở thành các tính năng hiển thị hỗ trợ người dùng trên xe hơi. Đồng thời, khách tham dự cũng sẽ được gặp gỡ, thực hành công nghệ dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành.

Đây cũng là cơ hội cho các ứng viên trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng hàng đầu, tìm hiểu các cơ hội việc làm trong ngành công nghệ.

Tại sự kiện, người yêu công nghệ cũng được trực tiếp trải nghiệm nền tảng học lái xe đã và đang được ứng dụng tại nhiều trung tâm dạy lái xe tại Việt Nam - FTapLai, và lắng nghe chia sẻ xu hướng, câu chuyện công nghệ từ các chuyên gia, người nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

Theo nhiều dự báo, công nghệ ứng dụng cho xe ô tô trong tương lai sẽ chiếm đến 90% những đổi mới sáng tạo trên các xe ô tô hiện đại.

FPT Software với kinh nghiệm tích lũy trong hàng chục năm nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ trên xe hơi, đã và đang triển khai nhiều dự án cho nhiều hãng xe hàng đầu trên thế giới, góp phần mang trí tuệ Việt chinh phục công nghệ xe hơi toàn cầu. Công ty kỳ vọng mảng công nghệ trên ô tô sẽ đóng góp khoảng 25% vào mục tiêu năm 2024 đạt 1 tỷ USD doanh thu.

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ đô đẳng cấp thế giới, FPT Software đã và đang liên tục tăng tốc xây dựng năng lực tư vấn, giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số trọn gói dựa trên các công nghệ tiên tiến cốt lõi như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), Siêu tự động hóa (Hyper-automation), Công nghệ chuỗi (Blockchain)… , phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trên phạm vi toàn cầu. Hiện với 22.000 nhân sự hoạt động tại 59 văn phòng trên 26 quốc gia, FPT Software đã và đang cung cấp dịch vụ công nghệ cho hơn 700 doanh nghiệp lớn trên phạm vi toàn cầu, trong đó có 100 doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune Global 500.

Có thể bạn quan tâm

Chiều ngày 29/11/2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức phát động mùa giải 2023 Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc.