Bản cập nhật mới cho FortiSASE thêm nhiều tính năng hỗ trợ làm việc từ bất cứ nơi đâu

Tạp chí Nhịp sống số - Bản bản cập nhật mới cho FortiSASE thêm nhiều tính năng nâng cao, giúp tăng cường khả năng hội tụ của mạng và bảo mật trên một hệ điều hành hợp nhất.

Fortinet mới đây công bố Bản cập nhật mới cho FortiSASE với nhiều tính năng nâng cao, giúp cho việc triển khai trở nên linh hoạt, mở rộng hơn và khả năng truy cập an toàn mới cho các tài nguyên kỹ thuật số trên khắp các ứng dụng riêng, SaaS và internet.

Bản cập nhật mới cho FortiSASE thêm nhiều tính năng nâng cao
Khi các nhân viên làm việc theo mô hình kết hợp, các Giám đốc CNTT phải chú trọng hơn tới yếu tố bảo mật thông tin

Ông John Maddison - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách sản phẩm kiêm Giám đốc Tiếp thị của Fortinet - cho biết: "Các bản cập nhật mới cho FortiSASE nâng cao khả năng mở rộng các dịch vụ bảo mật FortiGuard trên biên SD-WAN và biên đám mây. Fortinet cam kết liên tục cải tiến những điều đã làm nên một trong những giải pháp SASE toàn diện, hàng đầu trên thị trường từ nhà cung cấp duy nhất; đây cũng chính là lý do chúng tôi đang đồng hành cùng một số lượng lớn các khách hàng tin tưởng và lựa chọn Fortinet hỗ trợ cho hành trình ứng dụng SASE của họ".

Trong cuộc khảo sát mô hình làm việc từ xa do Fortinet thực hiện gần đây, có đến 55% số người được hỏi cho biết doanh nghiệp của họ cho phép nhân viên làm việc theo mô hình kết hợp, điều này có nghĩa là hầu hết các Giám đốc CNTT phải chú trọng hơn tới yếu tố bảo mật thông tin cho người dùng khi họ di chuyển từ nhà đến văn phòng, hay ngay cả khi họ đang trên đường di chuyển. Khi sử dụng các giải pháp không được tích hợp tại các cơ sở hạ tầng tại chỗ và trên đám mây, việc bảo mật nhất quán cho tất cả người dùng gần như là không thể. Mạng càng rộng lớn và càng phân tán thì thách thức càng trở nên phức tạp. Việc cung cấp bảo mật nhất quán cho lực lượng lao động toàn cầu lựa chọn hình thức làm việc kết hợp, ở cả trụ sở doanh nghiệp và bên ngoài, đòi hỏi ứng dụng giải pháp SASE từ một nhà cung cấp duy nhất.

Bản cập nhật mới cho FortiSASE thêm nhiều tính năng nâng cao
Bản cập nhật mới cho FortiSASE thêm nhiều tính năng nâng cao

Tiếp tục cung cấp giải pháp SASE toàn diện giúp mở rộng sự hội tụ của mạng và bảo mật từ vùng biên cho người dùng ở xa, bản cập nhật mới cho FortiSASE bao gồm nhiều cải tiến xoay quanh 2 vấn đề chính là Cải tiến tích hợp FortiGate Secure Edge Cải tiến truy cập an toàn. 

Cụ thể, với việc đã tích hợp FortiGate Secure Edge, các khách hàng đang sử dụng FortiGate Secure SD-WAN sẽ được hưởng lợi từ khả năng linh hoạt triển khai bảo mật tại chỗ (thông qua FortiGate) hoặc trên đám mây (thông qua FortiSASE). Các cải tiến trong tích hợp FortiGate Secure Edge mang đến cho các nhóm phụ trách bảo mật khả năng kiểm soát chi tiết hơn và linh hoạt hơn, lựa chọn thời điểm tiến hành bảo mật tại chỗ hoặc trên đám mây để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Cải tiến này sẽ đặc biệt mang lại lợi ích cho các tổ chức cho phép nhân viên làm việc theo phương thức kết hợp tại chỗ và từ xa, đồng thời đảm bảo bảo mật nhất quán tốt hơn bất kể khi người dùng đang ở đâu.

Cùng đó, các cải tiến khác đã được cập nhật cho cả ba khả năng chính của FortiSASE nhằm đảm bảo quyền truy cập vào internet, các ứng dụng được lưu trữ riêng và các ứng dụng SaaS cho người dùng.

Trong đó, FortiSASE đã được tăng cường sức mạnh hơn nữa với hiệu suất được cải thiện và khả năng mở rộng cơ sở hạ tầng cũng như hỗ trợ địa chỉ IP công cộng chuyên dụng. Trải nghiệm dựa trên vị trí địa lý tiên tiến cho phép truy cập vào các dịch vụ tùy chỉnh dựa trên vị trí của người dùng. 

Ngoài ra, FortiSASE cũng cung cấp kết nối trung tâm SD-WAN an toàn mở rộng để hỗ trợ các mạng kết hợp lớn trên quy mô toàn cầu với tích hợp liền mạch cơ sở hạ tầng tại chỗ, qua đó cung cấp cho người dùng từ xa quyền truy cập an toàn vào các ứng dụng của doanh nghiệp.

Thêm vào đó, FortiSASE đã được nâng cấp với các cải tiến của giải pháp trung gian bảo mật truy cập đám mây (CASB) giúp mở rộng phạm vi ứng dụng và cung cấp khả năng kiểm soát sâu hơn đối với hành vi ứng dụng SaaS cũng như khả năng hạn chế quyền kiểm soát truy cập của đối tượng thuê.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao an toàn thông tin lại trở thành mối quan tâm số một của các tổ chức doanh nghiệp hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn lý do các doanh nghiệp đầu tư cho bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu, đồng thời định hướng cho các doanh nghiệp giải pháp phù hợp cho nhu cầu bảo mật thông tin của mình.