Chuỗi sự kiện TechForStudy khởi động: Gỡ khó khăn cho việc học và dạy online

Chuỗi sự kiện TechForStudy khởi động: Gỡ khó khăn cho việc học và dạy online
Tạp chí Nhịp sống số - Đây là chuỗi sự kiện nhằm mang tới góc nhìn toàn diện về các giải pháp và công nghệ mới cho giáo dục, giúp xử lý các vấn đề nhức nhối của việc dạy và học online tại Việt Nam trong và sau COVID-19.

Bên cạnh những khó khăn do giãn cách xã hội, Covid-19 cũng được xem là một cơ hội để ngành giáo dục Việt Nam nhanh chóng đổi mới, cập nhật khoa học công nghệ và bắt kịp công cuộc “chuyển đổi số".

Chuỗi sự kiện “TechForStudy - Giải quyết các nhức nhối trong Học Online” do Startup Grind phối hợp với Clevai Math - nền tảng học toán trực tuyến, FIIS - Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Đại học Ngoại thương, và các đối tác cộng đồng khác phối hợp tổ chức. 

Chuỗi sự kiện sẽ bao gồm 4 sự kiện được tổ chức vào 10:00 sáng Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 26/09/2021 đến 17/10/2021.

Theo đại diện Ban tổ chức, các công nghệ sẽ được lần lượt giới thiệu trong chuỗi sự kiện này bao gồm: AR (Thực tế ảo tăng cường), VR (Thực tế ảo), Telepresence (Hội nghị truyền hình), AI (Trí tuệ nhân tạo), Emotion Detection (Nhận diện cảm xúc), Brainwave (Phân tích Sóng não), DILIVE (Live Streaming 2 thầy 1 trò).

Các sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp qua Zoom và Facebook Fanpage chính thức của Startup Grind Vietnam và Clevai-Việt Nam. Chương trình chính thức mở đăng ký tại đây

Được biết, 20 diễn giả uy tín trong và ngoài nước sẽ trực tuyến chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm xung quanh chủ đề giáo dục trực tuyến. Họ là các Giáo sư tiến sĩ từ các trường Đại học hàng đầu thế giới, các Chuyên gia công nghệ quốc tế, các Nhà sáng lập từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ; các Thầy cô giáo trường THPT chuyên quốc gia và các Thầy cô có kinh nghiệm dạy học trực tuyến thành công với hàng triệu học sinh theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Chủ đề thảo luận và lịch trình tổ chức

  • TechForStudy #1 - 10h 26/09/2021: Giải quyết xa cách khi học online
  • TechForStudy #2 - 10h 03/10/2021: Giải quyết mối nguy lỗ hổng kiến thức
  • TechForStudy #3 - 10h 10/10/2021: Giải quyết đau đầu do công cụ nhiều, bài giảng dài
  • TechForStudy #4 - 10h 17/10/2021: Giải quyết mối lo tụt hậu khi học online

Có thể bạn quan tâm