Tetra Pak mới đây công bố việc triển khai mục tiêu chuyển đổi hệ thống lương thực theo định hướng an toàn, bền vững và linh hoạt hơn; tận dụng vai trò dẫn đầu của công ty trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm nhằm tạo ra những thay đổi cấp bách.
Đây là động thái nằm nằm trong sáng kiến khí hậu ‘Lộ trình Tiến tới Phát thải Khí Nhà kính trong Ngành Sữa bằng Không’ nhằm mục đích khám phá các hệ thống và công nghệ đổi mới cần thiết để tiếp tục giảm phát thải khí nhà kính (GHG) trong chế biến sữa.
Ông Charles Brand, Phó Chủ tịch Điều hành các Giải pháp & Thiết bị Chế biến, Tetra Pak, chia sẻ: "Chuyển đổi hệ thống lương thực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một tương lai bền vững trước các biến động. Hiện nay, những hệ thống này đang hoạt động chưa hiệu quả và không bền vững, tạo ra hơn một phần ba (34%) lượng phát thải khí nhà kính (GHG), trong khi một phần ba lượng thực phẩm sản xuất ra bị thất thoát hay lãng phí. Hệ thống lương thực cũng không đáp ứng được nhu cầu của người dân khi 9% dân số thế giới phải đối mặt với nạn đói và 30% đang trong tình trạng suy dinh dưỡng. Ngoài ra, chuỗi giá trị thực phẩm đang gây ra nạn phá rừng và mất đa dạng sinh học, đồng thời được coi là vấn đề quan trọng thứ hai về chống biến đổi khí hậu chỉ sau nguồn năng lượng..."
Tetra Pak cho biết đã xác định bốn hướng chính để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hệ thống lương thực. Công ty cũng đã thiết lập các kế hoạch hành động và mục tiêu đo lường cụ thể cho từng hướng đi sao cho phù hợp với những thay đổi quan trọng trong việc chuyển đổi lương thực và đất đai do Liên minh Sử dụng Đất và Lương thực (FOLU) đề xuất.
Thông báo này được công bố cùng thời điểm Tetra Pak phối hợp với EY Parthenon ra mắt sách trắng. Bản báo cáo này nghiên cứu những yêu cầu chính đối với các hệ thống lương thực để có thể duy trì tốt cả cho con người và hành tinh đến năm 2040.
Bốn định hướng của Tetra Pak nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hệ thống lương thực
|