Cisco ra mắt công cụ giúp DNVVN tự đánh giá về an ninh mạng

Cisco ra mắt công cụ giúp DNVVN tự đánh giá về an ninh mạng
Tạp chí Nhịp sống số - Việc đánh giá “mức độ sẵn sàng về an ninh mạng” được tiến hành bằng phương pháp tiếp cận “Zero Trust”, nghĩa là tất cả mọi nỗ lực truy cập vào cấu trúc mạng của một tổ chức đều không được chấp nhận cho đến khi có thể xác minh được độ tin cậy.

An ninh mạng đang trở thành một lĩnh vực trọng yếu, khi các doanh nghiệp và tổ chức áp dụng hình thức làm việc kết hợp (Hybrid work), cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi và thông qua các thiết bị khác nhau. Điều này đã mở rộng bề mặt tấn công và gia tăng rủi ro an ninh mạng.

Trong bối cảnh đó, Cisco vừa ra mắt Công cụ Đánh giá an ninh mạng mới, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam hiểu rõ hơn tổng quan bảo mật của doanh nghiệp. Đây được coi là bước đầu tiên trong quá trình áp dụng chiến lược bảo mật. 

Đại diện Cisco cho biết: Công cụ mới này đánh giá "mức độ sẵn sàng về an ninh mạng" của từng tổ chức, DN thông qua phương pháp tiếp cận "Zero Trust", nghĩa là tất cả mọi nỗ lực truy cập vào cấu trúc mạng của một tổ chức đều không được chấp nhận cho đến khi có thể xác minh được độ tin cậy. Khi người dùng truy cập ứng dụng bằng bất cứ thiết bị nào, cả người dùng và thiết bị sẽ được xác minh và giám sát liên tục. Điều này giúp bảo vệ các ứng dụng và môi trường của tổ chức khỏi bất cứ người dùng, thiết bị và từ vị trí nào.

Công cụ này đánh giá mức độ trưởng thành của tổ chức trong sáu khía cạnh của Zero Trust, bao gồm: Người dùng và Danh tính, Thiết bị, Mạng, Khối lượng công việc (ứng dụng), Dữ liệu và Vận hành bảo mật. Sau khi tổ chức nhập thông tin chi tiết về các chính sách và khả năng bảo mật của mình, công cụ này sẽ đánh giá tình hình bảo mật tổng thể của tổ chức dựa trên các tiêu chuẩn ngành và lĩnh vực.

Công cụ này tổng hợp báo cáo riêng cho từng tổ chức, cho biết mức độ trưởng thành, thách thức và cơ hội của họ trong từng khía cạnh trong sáu khía cạnh của Zero Trust. Ngoài ra, công cụ này còn có thể đưa ra các khuyến nghị phù hợp về công nghệ và giải pháp giúp tăng cường vị thế và khả năng sẵn sàng về an ninh tổng thể của tổ chức trong một môi trường làm việc kết hợp.

Theo một nghiên cứu An ninh mạng dành cho DNVVN được Cisco công bố gần đây, 71% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam hiện nay cho biết họ quan tâm hơn đến an ninh mạng so với 12 tháng trước.

Nghiên cứu cũng cho biết khoảng 59% DNVVN Việt Nam gặp sự cố mạng trong 12 tháng qua. Gần 1/3 (30%) nói rằng những sự cố mạng này khiến doanh nghiệp của họ thiệt hại hơn 500.000 USD. Nguyên nhân số một gây ra những sự cố này là do các giải pháp an ninh mạng không đủ khả năng phát hiện hoặc ngăn chặn cuộc tấn công. 

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam cho biết: “Việc áp dụng công nghệ nhiều hơn cũng đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều nguy cơ tấn công an ninh mạng do bề mặt tấn công được mở rộng. Khi các DNVVN tại Việt Nam đẩy nhanh quá trình số hóa để cung cấp các ứng dụng thế hệ tiếp theo và cải tiến hình thức làm việc kết hợp trong giai đoạn bình thường mới, thì việc đảm bảo rằng tổ chức của họ được bảo vệ trên mọi mặt sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu.”

Có thể bạn quan tâm