Công bố các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Nhân Tài Đất Việt 2015

Công bố các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Nhân Tài Đất Việt 2015
Tạp chí Nhịp sống số - Đã có 18 sản phẩm trong lĩnh vực CNTT-TT lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015. Thông tin được Ban tổ chức đưa ra hôm nay (10/11) tại Lễ công bố kết quả Sơ khảo Giải thưởng.

VNPT, Cuộc thi, giải thưởng, Nhân tài Đất Việt, Nhân tài Đất Việt 2015, Sáng tạo vì cộng đồng,

Với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng”, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 là một sân chơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích CNTT.

Theo Ban tổ chức, tiếp nối thành công qua các năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã tiếp tục thu hút được sự tham gia của nhiều đối tượng thí sinh trong và ngoài nước, với số lượng cũng như chất lượng sản phẩm ngày càng tăng và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Đây không chỉ là một cơ hội “đua tài” của trí tuệ Việt mà còn là cánh cửa đưa nhiều sản phẩm có tiềm năng ứng dụng được phục vụ đời sống xã hội.

Tính đến ngày 30/9/2015, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã nhận được 210 hồ sơ gửi về tham dự, trong đó 25 sản phẩm thuộc hệ thống Sản phẩm CNTT thành công; 132 sản phẩm tham dự thuộc nhóm hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng và hệ thống sản phẩm Ứng dụng trên thiết bị di động là 53 sản phẩm. Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là Tiến sĩ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu.

Quảng cáo

Qua việc phân tích, tìm hiểu và đánh giá về hiệu quả của sản phẩm dự thi, ngày 7/11, vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã diễn ra tốt đẹp và đảm bảo lựa chọn được những sản phẩm xứng đáng nhất đề cử cho Hội đồng Chung khảo.

Từ ngày 11/11 đến 17/11, Hội đồng Chung khảo trực tiếp là Chủ tịch Hội đồng, Giáo sư - Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu sẽ đi thực tế đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm vào chung khảo để có cái nhìn khách quan và đánh giá một cách chính xác nhất sản phẩm dự thi. Ngày 18/11, các thí sinh vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ có mặt tập trung tại Hà Nội và lần lượt thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo.

Năm nay, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tiếp tục là đơn vị tổ chức và tài trợ chính cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 dưới sự Bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các với đơn vị tài trợ khác. Báo Dân trí điện tử và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vinh dự là các đơn vị đồng tổ chức Giải thưởng này.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, VNPT cùng VTV và Báo Điện tử Dân Trí đồng tổ chức đã bước vào năm thứ 11 (2005-2015). Qua sự kiện này, Ban Tổ chức kỳ vọng tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng siết chặt hoạt động đi lại - kể cả với shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu - khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh.