Dat Bike cùng FPT IS chuẩn hoá quản trị với SAP S/4HANA Public Cloud

Tạp chí Nhịp sống số - Mới đây, Dat Bike cùng FPT IS đã khởi động dự án SAP S/4HANA Public Cloud đầu tiên cho ngành sản xuất xe điện, góp phần tăng tốc phát triển cho mục tiêu “xanh hoá" giao thông của Công ty.

Vừa qua, Dat Bike Vietnam cùng FPT IS chính thức khởi động dự án quản trị doanh nghiệp ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA Public Cloud. Mục tiêu của Dự án là nhằm nâng tầm hoạt động quản trị của Dat Bike, tăng tốc phát triển cho mục tiêu “xanh hoá" giao thông và trở thành một trong những nhà sản xuất xe máy điện hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Đây được xem là dự án tiên phong về quản trị doanh nghiệp ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA phiên bản Public Cloud trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xe máy điện do FPT IS triển khai tại Việt Nam.

Dat Bike cùng FPT IS chuẩn hoá quản trị với SAP S/4HANA Public Cloud
Đại diện FPT IS và Dat Bike thực hiện hoạt động ký kết dự án triển khai SAP S/4HANA Public Cloud

Với tầm nhìn chiến lược về kinh doanh cũng như công nghệ, cùng tư vấn từ đối tác FPT IS, ban lãnh đạo Dat Bike đã quyết định đầu tư và lựa chọn giải pháp SAP S/4HANA Public Cloud - giúp Dat Bike ứng dụng nền tảng quản trị chuẩn toàn cầu và triển khai tối ưu nhờ công nghệ đám mây. Dự án được hai bên thống nhất thực hiện chỉ trong vòng 3 tháng. Với đặc thù doanh nghiệp hoạt động toàn diện từ sản xuất đến phân phối bán hàng nhưng quy mô nhân sự nhỏ, lộ trình chuyển đổi số cùng sự phát triển nhanh chóng, việc triển SAP S/4HANA Public Cloud là dấu mốc “chuyển mình” ấn tượng, giúp Dat Bike giữ sự tinh gọn gọn trong quy mô nhân lực nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất vận hành và quản lý hiệu quả.

Cụ thể, dự kiến trong FPT IS triển khai giải pháp cho Dat Bike trên đa hệ thống từ sản xuất đến phân phối, bán hàng với quy mô toàn doanh nghiệp, với phạm vi cả trong lãnh thổ Việt Nam và Đông Nam Á. Giải pháp được triển khai với các phân hệ: Sales (Bán hàng), Sourcing and Procurement (Nguồn cung ứng và mua sắm), Supply Chain (Chuỗi cung ứng), Manufacturing (Sản xuất); Finance (Tài chính); Integration to eInvoice System (Tích hợp hóa đơn điện tử), Quality Management (Quản trị chất lượng).

Việc ứng dụng SAP S/4HANA Public Cloud sẽ giúp Dat Bike có thể cập nhật báo cáo theo thời gian thực, đồng thời thực hiện báo cáo tài chính đảm bảo đúng với chuẩn mực Kế toán Việt Nam cũng như quốc tế để thu hút đối tác trong và ngoài nước. Đây là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp đảm bảo sự phát triển nhanh chóng, đồng bộ và bền vững.

Tại lễ ký kết, ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc Tài chính của Dat Bike bày tỏ: “Dat Bike đang trên hành trình tăng tốc phát triển với những mục tiêu về phát triển sản xuất cũng như mở rộng thị trường. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng dự án SAP S/4HANA Public Cloud sẽ giúp Dat Bike nâng cao hiệu quả quản trị kinh doanh thông qua việc ứng dụng nhanh chóng quy trình quản trị chuẩn quốc tế. Thứ hai, hỗ trợ Dat Bike nâng chuẩn từ khâu quản lý tới báo cáo,  giúp chúng tôi có cơ hội mở rộng thị trường sang các nước khác trong khu vực, nâng cao vị thế của công ty trên thị trường quốc tế”.

Lựa chọn SAP S/4HANA theo mô hình Public Cloud là một phương thức khá mới đối với doanh nghiệp tại Việt Nam. Giải pháp mới được SAP cùng FPT IS giới thiệu cho thị trường Việt Nam năm 2023, được kỳ vọng mở ra một xu hướng mới về đầu tư ERP linh hoạt cho các doanh nghiệp Việt.

SAP S/4HANA Public Cloud là giải pháp ERP SaaS cho phép khách hàng khai thác hệ thống trên nền tảng đám mây chung của SAP, giúp tiết kiệm lên tới 50% chi phí và 99.7% thời gian trong hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Giải pháp cũng được công nhận trong các bảng xếp hạng uy tín hàng đầu của Gartner, Forrester, IDC và trở thành một trong những lựa chọn công nghệ quản trị vận hành hàng đầu của các doanh nghiệp tại đa ngành nghề.

 

Có thể bạn quan tâm