Dell Technologies mở rộng hạ tầng CNTT ra vùng biên

Dell Technologies mở rộng hạ tầng CNTT ra vùng biên
Tạp chí Nhịp sống số - Dell Technologies vừa chính thức ra mắt những thiết bị cơ sở hạ tầng và PC với những cải tiến đột phá về cách thức triển khai hệ thống cũng như khai thác dữ liệu.

Theo ước tính của IDC, khoảng 50% hạ tầng CNTT mới sẽ được triển khai tại điểm biên vào năm 2023. 

Đồng quan điểm, ông Michael Dell - Chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc, Dell Technologies - cũng cho rằng, vùng biên là mục tiêu lớn tiếp theo của lĩnh vực công nghệ; và nó ở khắp mọi nơi, xung quanh chúng ta, từ bán lẻ cho đến sản xuất, thành phố và bệnh viện thông minh...

"Tại Dell, chúng tôi sáng tạo các giải pháp đơn giản, nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể phân tích dữ liệu ở gần nơi chúng được sinh ra hơn, từ đó đưa ra quyết định nhanh hơn, cải thiện hiệu quả và thúc đẩy tiến bộ", ông nói. 

Đáp ứng nhu cầu quản lý vòng đời dữ liệu, những giải pháp và cập nhật mới được Dell công bố lần này bao gồm: Thiết bị Dell EMC Vxrail vệ tinh; Thiết kế dành cho “Manufacturing Edge”; Cổng kết nối vùng biên; Nền tảng truyền dữ liệu trực tuyến và 2 mẫu máy tính mới. 

Trong đó, thiết bị Dell EMC Vxrail vệ tinh mang đến các vùng biên một mô hình hoạt động hiệu quả với hạ tầng có kích thước nhỏ hơn. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực như bán lẻ, sản xuất và các chi nhánh làm việc từ xa có thể triển khai VxRail với chi phí thấp hơn. Là giải pháp HCI (hạ tầng siêu hội tụ) được đồng thiết kế với VMware, các điểm vệ tinh VxRail được triển khai đơn điểm (single-node), tự động hóa các hoạt động thường nhật, giám sát tình trạng hệ thống và quản lý vòng đời tại một địa điểm tập trung mà không cần đến nguồn lực kỹ thuật và chuyên môn tại chỗ.

Cùng đó, thiết kế dành cho “Manufacturing Edge” (vùng biên tại nơi sản xuất) giúp các doanh nghiệp kết nối, quản lý và điều phối các thiết bị, dữ liệu và ứng dụng rời rạc tại các vùng biên mà không cần lập trình. Các nhà sản xuất có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng để sửa chữa thiết bị trước khi nó bị lỗi, cải thiện chất lượng sản xuất và tiết kiệm chi phí qua các phân tích dữ liệu thời gian thực và quản lý thiết bị tập trung được cung cấp bởi Litmus, nền tảng vùng biên IoT công nghiệp dành cho cấp doanh nghiệp. Được xây dựng dựa trên hệ thống siêu hội tụ Dell EMC VxRail hoặc máy chủ PowerEdge, với tùy chọn sử dụng giải pháp đi kèm “VMware Edge Compute Stack”, đây là giải pháp thứ hai từ Dell Technologies hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết sự phức tạp khi triển khai CNTT tại vùng biên nơi sản xuất.

Dell EMC Edge Gateway (Cổng kết nối vùng biên) giúp các công ty kết nối an toàn và bảo mật đến nhiều thiết bị tại vùng viên trên khắp OT và các môi trường tin học hóa để đưa ra những thông tin chi tiết đáng giá. Với thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ 5G, không quạt, cùng các bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 9, “Edge Gateway” được thiết kế để làm việc trong các môi trường công nghiệp và chịu được nhiệt độ từ -4 đến 140o F (tương đương -20o đến 60o C). 

Dell EMC Streaming Data Platform (Nền tảng truyền dữ liệu trực tuyến, viết tắt SDP) được gắn thêm GPU mạnh hơn để ghi nhận các video phát trực tuyến trong môi trường độ trễ và tốc độ khung hình thấp hơn, đồng thời hỗ trợ phân tích thời gian thực trên hệ thống Dell EMC VxRail và PowerEdge. Các doanh nghiệp có thể chạy những ứng dụng nhẹ trên hệ thống đóng gói một nhân xử lý tại vùng biên. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể đầu tư ban đầu phù hợp với nhu cầu thực tế và mở rộng sau này.

Ngoài ra, các mẫu máy tính “Latitude 5430 Rugged” và “Latitude 7330 Rugged Extreme” được thiết kế để hoạt động với hiệu suất và kết nối cao nhất trong những môi trường khắc nghiệt. Mẫu “Latitude 5430 Rugged” hỗ trợ 5G và có thể phục vụ nhu cầu làm việc ở mọi nơi nhờ vào thiết kế nhẹ nhất trong ngành, cấu hình mạnh mẽ nhất trong phân khúc máy tính xách tay 14” bán siêu bền (semi-rugged). Mẫu “Latitude 7330 Rugged Extreme”, chiếc máy tính siêu bền 13” nhỏ nhất trong ngành, cũng hỗ trợ 5G và sẵn sàng đương đầu với những môi trường khắc nghiệt nhất.

Đại diện Dell cho biết, hiện có tới 69% doanh nghiệp trong danh sách Fortune 100 đang sử dụng các giải pháp vùng biên của Dell Technologies. 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm