Dell và NVIDIA trình làng Dự án Helix giúp triển khai Generative AI bảo mật tại chỗ

Tạp chí Nhịp sống số - Dự án Helix có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và vận dụng các mô hình AI tạo sinh (generative AI) tại chỗ một cách nhanh chóng và bảo mật.

Dell TechnologiesNVIDIA vừa công bố việc hợp tác trong Dự án Helix, với năng lực hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và vận dụng các mô hình AI tạo sinh tại chỗ một cách nhanh chóng và bảo mật. Từ đó, các doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, nắm được thông tin thị trường, tìm kiếm cấp doanh nghiệp và sở hữu nhiều khả năng khác.

Theo đó, Dự án Helix sẽ cung cấp một chuỗi các giải pháp full-stack với chuyên môn kỹ thuật và các công cụ được xây dựng sẵn dựa trên hạ tầng và phần mềm của Dell và NVIDIA. Dự án bao gồm một bản thiết kế chi tiết để hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng dữ liệu riêng và dễ dàng triển khai AI tạo sinh dễ dàng và chuẩn xác.

Dell và NVIDIA trình làng Dự án Helix giúp triển khai Generative AI bảo mật tại chỗ
          

"Dự án Helix cung cấp những mô hình AI theo nhu cầu, giúp thu được kết quả nhanh và an toàn hơn từ lượng dữ liệu khổng lồ chưa được khai thác hết. Với hạ tầng hiệu quả và linh hoạt về quy mô, các doanh nghiệp có thể tạo ra một làn sóng mới của các giải pháp AI tạo sinh và định hình lại các lĩnh vực".

Ông Jeff Clarke, Phó Chủ tịch kiêm Đồng Giám đốc Điều hành, Dell Technologies

          

Dự án Helix đơn giản hóa quá trình triển khai AI tạo sinh của các doanh nghiệp với sự kết hợp đã điểm thử nghiệm giữa phần cứng và phần mềm được tối ưu hóa từ Dell. Nói cách khác, nó sẽ hỗ trợ hoàn toàn vòng đời của AI tạo sinh, từ cung cấp hạ tầng, xây dựng mô hình, huấn luyện, điều chỉnh, phát triển và triển khai ứng dụng..., đến triển khai suy luận và hợp lý hóa kết quả. Những thiết kế được xác thực sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng hạ tầng cho AI tạo sinh tại chỗ trên quy mô lớn.

Điều này mang đến sức mạnh cho các doanh nghiệp chuyển đổi dữ liệu thành những kết quả thông minh hơn, giá trị cao hơn, trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng triển khai những ứng dụng AI tùy chỉnh để ra quyết định chính xác nhanh hơn từ những dữ liệu có sẵn. 

Các máy chủ Dell PowerEdge, như PowerEdge XE9680 và PowerEdge R760xa, được tối ưu hóa để cung cấp sức mạnh cho việc huấn luyện AI tạo sinh và suy luận AI. Sự kết hợp giữa các máy chủ của Dell với các GPU NVIDIA H100 Tensor Core và các giải pháp của NVIDIA Networking tạo thành cơ sở hạ tầng chủ chốt cho các ứng dụng này. Các doanh nghiệp có thể ghép nối các hạ tầng này với máy chủ lưu trữ phi cấu trúc linh hoạt và có thể mở rộng, như Dell PowerScale và Dell ECS Enterprise Object Storage.

Với các Thiết kế đã được Xác Thực của Dell, doanh nghiệp có thể sử dụng các tính năng từ phần mềm máy chủ và lưu trữ của Dell, với khả năng quan sát thông qua phần mềm Dell CloudIQ.

Dự án Helix cũng bao gồm phần mềm NVIDIA AI Enterprise để cung cấp các công cụ cho doanh nghiệp đi qua vòng đời AI. NVIDIA AI Enterprise có hơn 100 framework (khung), các mô hình được huấn luyện sẵn, và các công cụ phát triển như khung mô hình ngôn ngữ lớn NVIDIA NeMo và phần mềm NeMo Guardrails để các chatbot AI tạo sinh tổng hợp chuyên đề, an toàn và bảo mật.

Dự án Helix tích hợp bảo mật và quyền riêng tư vào trong những thành phần cơ bản, như Secured Component Verification (Xác minh Thành phần Bảo mật). Bảo vệ dữ liệu tại chỗ để giảm thiểu những rủi ro thường trực và hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Những Thiết kế đã được Xác thực của Dell dựa trên Dự án Helix sẽ được phân phối thông qua các kênh truyền thông và các tùy chọn tiêu dùng linh hoạt APEX từ tháng 7/2023.

Có thể bạn quan tâm

Việc có giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G là bước ngoặt để doanh nghiệp có thể làm các thủ tục triển khai dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.