Dolphin Sea Air Services Corporation ký kết hợp tác chiến lược với FPT

Tạp chí Nhịp sống số - Dolphin Sea Air Services Corporation và FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, hướng tới triển khai các dịch vụ chuyển đổi số và phát triển các giải pháp công nghệ đặc thù của ngành logistics

FPTDolphin Sea Air Services Corporation - Top 10 Công ty logistics uy tín nhất Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, cam kết song hành và tìm ra các giải pháp công nghệ nhằm tối ưu năng lực cạnh tranh, đóng góp vào sự phát triển của ngành logistics Việt Nam nói riêng và nền kinh tế số nói chung.

Cụ thể, FPT sẽ hỗ trợ Dolphin Sea Air triển khai dự án chuyển đổi số toàn diện bằng cách tìm hiểu và phát triển các giải pháp công nghệ đặc thù của ngành logistics, tối ưu các hệ thống quản trị, tự động hóa quy trình quản trị doanh nghiệp và các ứng dụng di động liên quan. Hai bên cùng xem xét triển khai các dịch vụ chuyển đổi số; Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP; Các sản phẩm dịch vụ công nghệ 4.0 (AI, Chatbot, RPA, Data Analytics, Cloud Computing, Big Data…).

Dolphin Sea Air Services Corporation ký kết hợp tác chiến lược với FPT
Dolphin Sea Air và Tập đoàn FPT ký kết hợp tác chiến lược

Trước mắt, hai bên sẽ triển khai giải giải pháp số hóa mang đến trải nghiệm mới cho nhân viên và khách hàng, hướng tới tạo nên chuỗi giải pháp dịch vụ logistics toàn diện với chất lượng dịch vụ khác biệt, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Đồng thời, Dolphin Sea Air sẽ cung cấp các dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp chuỗi logistics toàn diện cho FPT.

Theo ông Trần Đăng Nam - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Dolphin Sea Air, để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới, phát triển, cung cấp dịch vụ khiến khách hàng hài lòng. 

"Dolphin Sea Air đặt mục tiêu ứng dụng thành công những công nghệ tiên tiến hiện đại vào hoạt động vận hành và kinh doanh, đảm bảo mang đến những dịch vụ logistics ở chất lượng cao nhất. Việc bắt tay với FPT - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, triển khai các hệ thống quản trị và giải pháp chuyển đổi số tiên tiến là tiền đề vững chắc để Dolphin Sea Air tận dụng công nghệ thành lợi thế cạnh tranh vượt trội".

Hơn thế, theo ông Trần Đăng Nam, đây sẽ là nền móng hướng tới xây dựng các “chuẩn mực” chuyển đổi số cho ngành logistics.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Dolphin Sea Air là doanh nghiệp logistics với 100% nguồn vốn Việt, do người Việt vận hành và phát triển, đang chuyển đổi mạnh mẽ hướng lên những tầm cao mới. 

"Tôi hy vọng sự hợp tác toàn diện với FPT sẽ tạo bàn đạp cho Dolphin Sea Air bứt phá chuyển đổi số, cải thiện hiệu quả vận hành, thúc đẩy kinh doanh, nâng tầm chất lượng dịch vụ trong nước và quốc tế. Hợp tác lần này cũng đặt nền móng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai bên trong tương lai, FPT có thể bắt tay với Dolphin Sea Air trong vai trò đối tác sử dụng dịch vụ logistics. Qua đó, hai bên cùng đúc rút các kinh nghiệm thực tiễn góp phần thúc đẩy chuyển đổi số ngành logistics và kiến tạo nền kinh tế số lớn mạnh tại Việt Nam", ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ.

Trong khuôn khổ buổi ký kết, Dolphin Sea Air và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cũng ký thỏa thuận triển khai giải pháp số hóa mang đến trải nghiệm mới cho nhân viên và khách hàng. Đây là tiền đề hướng tới chuỗi giải pháp dịch vụ logistics toàn diện với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Có thể bạn quan tâm